Lễ hội đường sách ở TP.HCM diễn ra từ ngày 2 đến 8-2

Theo đó, lễ hội sẽ diễn ra từ ngày 2 đến 8-2 trên trục đường Mạc Thị Bưởi - Nguyễn Huệ - Ngô Đức Kế (quận 1) với chủ đề “Muôn màu của sách”.

Lễ hội sẽ được chia theo ba tuyến đường với nhiều nội dung, chủ điểm khác nhau. Cụ thể: Tuyến Mạc Thị Bưởi - Sách và thế hệ trẻ là khu sách tổng hợp nhiều thể loại, giới thiệu những sách hay về giáo dục, khoa học kỹ thuật, kinh tế, văn hóa.

Tuyến Nguyễn Huệ - Vững bước vươn xa tiếp tục triển lãm các sách và hình ảnh panorama về kỷ niệm 320 năm thành lập Sài Gòn - Chợ Lớn - Gia Định - TP.HCM. Cạnh đó giới thiệu bộ sách và hình ảnh về “Mặt trận Dân tộc giải phóng miền Nam Việt Nam, Liên minh các lực lượng dân tộc dân chủ và hòa bình Việt Nam, Chính phủ Cách mạng lâm thời cộng hòa miền Nam Việt Nam”.

Ngoài ra còn có triển lãm báo xuân năm 2019, triển lãm sách và hình ảnh những thành tựu về công tác đối ngoại của TP, tuyên truyền cơ sở pháp lý, chứng cứ lịch sử khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với Trường Sa và Hoàng Sa, tuyên truyền sâu rộng về những hình ảnh, những cuốn sách viết về các chiến sĩ, ngư dân bám biển bảo vệ vững chắc chủ quyền trên biển Đông. Cùng với đó là giới thiệu tài liệu và hình ảnh kỷ niệm 40 năm ngày huyện Duyên Hải (Cần Giờ) sáp nhập TP.HCM.

Tiếp đó là tuyến Ngô Đức Kế - Thiếu nhi và TP tương lai, nơi đây trưng bày, giới thiệu sách dành cho thiếu nhi, đồng thời cũng là khu vui chơi cho thiếu nhi. Tổ chức các trò chơi dựa trên ý tưởng của phương pháp học STEM và các trò chơi dân gian.

Ngoài ra, UBND TP cũng chỉ đạo tạm dừng lưu thông tất cả xe trên trục đường này suốt thời gian phục vụ nhân dân (từ ngày 23-1 đến 8-2).

Sở hữu nhà chung cư có thời hạn: Bộ Xây dựng nói gì?

Sở hữu nhà chung cư có thời hạn: Bộ Xây dựng nói gì?

(PLO)-  Bộ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Thanh Nghị đã chủ trì hội nghị lấy ý kiến góp ý về dự thảo Luật nhà ở sửa đổi tại miền Nam. Một trong những nội dung “nóng” tại hội thảo là vấn đề quy định sở hữu chung cư có thời hạn. Nhiều doanh nghiệp, tập đoàn lớn đều mong muốn Bộ Xây dựng không đưa nội dung này vào Luật Nhà ở sắp tới.