Lễ hội pháo hoa Đà Nẵng sẽ diễn ra 2 tháng

Ngày 5-12, UBND TP Đà Nẵng phối hợp với Tập đoàn Sun Group tổ chức họp báo, công bố chính thức lễ hội pháo hoa 2017 (Da Nang International Firework Festival - DIFF 2017) với chủ đề “Tỏa sáng Ngũ Hành Sơn” diễn ra trong hai tháng, bắt đầu từ ngày 29-4 đến hết 24-6-2017.  

Đây là một trong những lễ hội pháo hoa có quy mô lớn nhất châu Á, cùng với nhiều hoạt động đồng hành, hưởng ứng, DIFF sẽ đưa Đà Nẵng trở thành một TP lễ hội rực rỡ sắc màu trong suốt mùa hè 2017.

DIFF 2017 sẽ bao gồm tám đội thi đến từ các quốc gia có nghệ thuật pháo hoa phát triển như Anh, Úc, Áo, Thụy Sĩ,… Đợt này, đội pháo hoa của nước chủ nhà sẽ được đầu tư mạnh mẽ để có được chất lượng và công nghệ tốt. Tiến tới có thể đi thi đấu ở nước ngoài, tiếp tục thực hiện mục tiêu xây dựng thương hiệu “TP lễ hội pháo hoa” cho Đà Nẵng.

Lễ hội pháo hoa Đà Nẵng sẽ diễn ra 2 tháng ảnh 1

Lễ hội pháo hoa quốc tế 2017 dự kiến sẽ thu hút hơn 2 triệu du khách đến Đà Nẵng.

Lấy cảm hứng từ hình ảnh Ngũ Hành Sơn tiêu biểu cho Đà Nẵng, lễ hội pháo hoa năm nay sẽ là chuỗi năm chương trình với năm đêm pháo hoa mang tên Hỏa - Thổ - Kim - Thủy - Mộc được tổ chức vào thứ Bảy hằng tuần. Không gian bắn pháo hoa năm 2017 sẽ là sân khấu Ngũ hành, dọc sông Hàn, được dàn dựng kỹ theo công nghệ hàng đầu thế giới sẽ mang tới một bữa tiệc âm thanh, ánh sáng và pháo hoa chưa từng có từ trước tới nay.

Song song cùng các đêm pháo hoa, cả TP Đà Nẵng sẽ sôi động nhịp sống lễ hội trong suốt hai tháng hè với các lễ hội đồng hành, hỗ trợ như lễ hội “Chân trần trên cát” và “Thắp lửa tri ân”, lễ hội văn hóa Chăm, lễ hội điêu khắc, lễ hội ẩm thực quốc tế “Ngũ hành”, lễ hội bia và các lễ hội đường phố…

Ông Huỳnh Văn Hùng, Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao TP Đà Nẵng, cho biết vừa qua Đà Nẵng đã được tổ chức du lịch thế giới World Travel Awards vinh danh là điểm đến lễ hội và sự kiện hàng đầu châu Á. “Lễ hội pháo hoa 2017 với quy mô lớn chưa từng có từ trước tới nay sẽ góp phần tiếp tục xây dựng điểm đến lễ hội và sự kiện hàng đầu châu Á cho TP Đà Nẵng” - ông Hùng nói.

Đại diện cho Tập đoàn Sun Group, ông Đặng Minh Trường, Phó Chủ tịch, Tổng Giám đốc, khẳng định: “Sun Group sẽ cố gắng huy động các nguồn lực để tổ chức thành công DIFF 2017 trở thành một trong những lễ hội pháo hoa có quy mô lớn nhất châu Á".

Với chương trình đặc sắc, quy mô lớn, kéo dài trong suốt hai tháng hè, lễ hội pháo hoa - DIFF 2017 đặt mục tiêu thu hút 2 triệu khách du lịch đến với Đà Nẵng.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.