Lệnh ngừng bắn Đông Ghouta bắt đầu có hiệu lực

Động thái đầu hàng đầu tiên này đến sau chiến dịch không kích, tấn công mạnh của quân chính phủ Syria hơn một tháng trước vào Đông Ghouta - địa phương nằm trong sự kiểm soát của phe nổi dậy từ năm 2014.

Đoàn xe khoảng 30 chiếc chở 413 tay súng nổi dậy và khoảng 1.150 người thân của họ rời Harasta vào chiều tối 22-3. Nhóm Hezbollah cũng cho biết tổng cộng có khoảng 1.500 tay súng nổi dậy và 6.000 người thân đã đồng ý rời đi. Còn khoảng 18.000-20.000 người ở lại Harasta dưới sự kiểm soát của chính phủ.

Tuy nhiên, chiến sự tại vùng Đông Ghouta vẫn chưa chấm dứt hẳn. Sáng 23-3, hai thị trấn Ein Terma và Zamalka tại vùng này đã bị không kích khiến ít nhất 37 người thiệt mạng, hãng tin AP dẫn thông báo của các nhóm cứu hộ địa phương. Lực lượng thân chính phủ Syria đã tiến quân kiểm soát phần lớn thị trấn Hezzeh sau hạn chót ngưng bắn vào nửa đêm, cơ quan giám sát nhân quyền Syria có trụ sở ở Anh cho biết.

Thái tử Saudi Arabia Mohammed bin Salman (phải) tiếp Tổng thống Syria Bashar al-Assad tại kỳ thượng đỉnh Liên đoàn Ả Rập ở Jeddah (Saudi Arabia) ngày 19-5.

Lý do Saudi Arabia giảng hòa với Syria

(PLO)- Các động thái nồng ấm gần đây của các nước Ả Rập với Syria, đặc biệt việc Saudi Arabia mời Tổng thống Syria Bashar al-Assad sang dự thượng đỉnh Liên đoàn Ả Rập được đánh giá là một tín hiệu mạnh gửi đến Mỹ, theo hãng tin Reuters.