Leo rào vào trường học gây án vì tin nhắn trên Facebook

0:00 / 0:00
0:00
Chiều 22-9, TAND huyện Tân Châu (tỉnh Tây Ninh) xử sơ thẩm, tuyên phạt Nguyễn An Khang bốn năm tù, Đỗ Văn Hải ba năm tù, Nguyễn Văn Thông hai năm ba tháng tù và Khúc Quốc Vinh hai năm tù về tội cố ý gây thương tích. Các bị cáo sinh năm 2003 và 2004.
Theo hồ sơ, khoảng tháng 2, Khang thấy tin nhắn Facebook của em N. (sinh năm 2006, học sinh một Trường THCS) với bạn gái. Khang nảy sinh ghen tuông nhắn tin lại cho N. Đôi bên xảy ra cự cãi, thách thức đánh nhau.
Leo rào vào trường học gây án vì tin nhắn trên Facebook ảnh 1

HĐXX TAND huyện Tân Châu, tỉnh Tây Ninh ngày 22-9. Ảnh : T.M

Ngày 18-2, Khang rủ Hải, Thông và Vinh cùng đến trường mà N. đang học để đánh N. Tất cả đồng ý. Sáng 1-3, Khang lấy của Hải một cây dao tự chế bằng kim loại giấu trong túi áo khoác và lấy xe máy chở Hải; Vinh chở Thông cùng nhau đến trường học của N..

Đến trước cổng trường, cả nhóm gửi xe rồi ra phía sau trường, leo qua hàng rào B49 để vào. Do không biết mặt N. nên Khang hỏi một số học sinh đang chơi trước sân trường. Khi biết N. đang ngồi ghế đá trước hành lang, Khang đến và hỏi xác nhận lại.
Leo rào vào trường học gây án vì tin nhắn trên Facebook ảnh 2

Các bị cáo mặc áo bảo hộ tại phiên xử để  phòng chống dịch bệnh. Ảnh: T.M 

Biết đúng là N., Khang dùng chân đá vào ngực N. Nạn nhân chụp lấy chân Khang thì Khang lấy dao mang theo chém trúng vào hai cánh tay. Gây án xong, nhóm Khang cùng nhau leo qua hàng rào trường, lấy xe máy tẩu thoát.

Theo kết luật giám định, tỷ lệ tổn thương cơ thể do thương tích của N. là 32%. Quá trình điều tra, nhóm Khang đều thành khẩn nhận tội. Gia đình Khang, Vinh đã bồi thường cho nạn nhân 40 triệu đồng.
Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.