Liên hoan cải lương toàn quốc: Quế Trân làm giám khảo

Tối 5-9, liên hoan Cải lương toàn quốc 2018 đã khai mạc tại TP Tân An, Long An với sự tham dự của lãnh đạo Bộ VH-TT&DL và lãnh đạo tỉnh Long An.

Tại đây ban giám khảo của liên hoan lần đầu tiên được công bố và gây nhiều bất ngờ bởi sự mới mẻ, cởi mở với thành phần nghệ sĩ. Ngoài hai nghệ sĩ Bạch Tuyết, Lê Chức rất quen thuộc trong các kỳ liên hoan, ban giám khảo lần này xuất hiện nhiều gương mặt mới gắn bó với cải lương được công chúng yêu mến như nghệ sĩ Thanh Nam, nghệ sĩ Thanh Tuấn, nghệ sĩ Quế Trân, nghệ sĩ cải lương miền Bắc Quang Trí, nhạc sĩ Văn Môn.

Liên hoan cải lương toàn quốc: Quế Trân làm giám khảo ảnh 1
Ban giám khảo liên hoan Cải lương toàn quốc 2018, từ trái qua: Các nghệ sĩ Thanh Nam, Quang Trí, Bạch Tuyết, Thanh Tuấn, Lê Chức, Quế Trân và nhạc sĩ Văn Môn.

Đêm khai mạc mở đầu bằng vở diễn Cuộc đời của mẹ của Đoàn cải lương Long An (chủ nhà) với tác giả: Hoàng Song Việt - Triệu Trung Kiên; đạo diễn Hồ Ngọc Trinh - Triệu Trung Kiên; âm nhạc Thanh Hải.

Vở diễn kể về câu chuyện hoạt động cách mạng từ thời Pháp thuộc nhiều mất mát, hy sinh của người phụ nữ kiên trung tên Nguyễn Thị Út. Các nghệ sĩ đã ca diễn đồng đều, vở diễn khoe được nhiều giọng ca ngọt ngào của Đoàn cải lương Long An qua phần âm nhạc cải lương phong phú, ca từ vở diễn mượt  mà. Tuy nhiên, vở diễn thiên về kể minh họa nên chưa lôi cuốn lắm người xem và đẩy được cảm xúc người xem.

Liên hoan cải lương toàn quốc: Quế Trân làm giám khảo ảnh 2
Vở cải lương Cuộc đời của mẹ khai mạc liên hoan Cải lương toàn quốc 2018.

Được biết liên hoan Cải lương toàn quốc diễn ra từ ngày 5 đến 19-8. Có 25 đoàn và nhà hát cải lương, với 32 vở diễn tham dự liên hoan, trong đó có tám đơn vị cải lương ngoài công lập.

Ngoài địa điểm chính của liên hoan là TP Tân An, Long An, các vở diễn của những đơn vị cải lương xã hội hóa của TP.HCM sẽ được diễn dự thi ngay tại TP.HCM để tránh tốn kém cho các đơn vị tư nhân, không được bao cấp kinh phí dự thi kỳ này.

Cùng lên tiếng: Ma trận cò đất vùng ven TP.HCM

Cùng lên tiếng: Ma trận cò đất vùng ven TP.HCM

Ngày 12-4 vừa qua, 2 huyện Củ Chi và Hóc Môn đã xúc tiến đầu tư toàn diện thành công. Hàng loạt biên bản ghi nhớ đầu tư trên 16,2 tỉ USD đã được ký kết. Ngay lập tức, giá đất từ đất vườn, đất ruộng, đất trồng cây… ở 2 huyện này đã tăng dựng đứng trên 50%. Ảo về giá, loạn về “cò” đang là thực tế ở Củ Chi và Hóc Môn.
"Ăn mì lá chấm xì dầu hông?"

"Ăn mì lá chấm xì dầu hông?"

(PLO)- Món đơn giản rứa mà thử dịp nào lỡ bữa hay bận rộn quá giờ cơm nước mà bếp thì nguội lạnh thử thả lời mời xem, tôi đồ chắc ai cũng thích và reo lên…. ồ ồ món mì lá chấm xì dầu.