Lo cho trận đấu ra mắt của Messi ngày 21-7

(PLO)- Theo như kế hoạch, Messi sẽ có trận ra mắt Inter Miami vào ngày 21-7, khi CLB tiếp Cruz Azul ở League Cup.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Lịch dày, thị thực vẫn còn rắc rối mà vé xem trận ở thị trường thứ cấp đã bán và bán giá rất cao rồi. Ngay ở thời điểm này, ngày họp báo ra mắt Messi với Inter Miami chỉ chốt là trung tuần tháng 7 nhưng cụ thể ngày 15, 16 hay 17 thì vẫn chưa ai dám chắc. Nguyên do thị thực và các giấy tờ liên quan của Messi và HLV Gerarddo Martino (đồng hương và thầy cũ của Messi ở Barcelona lẫn tuyển Argentina) vẫn chưa hoàn tất.

Người hâm mộ Mỹ đang chờ đón Messi và hồi hộp với những thủ tục chưa xong để cầu thủ này ra mắt. Ảnh: GETTY IMAGES

Người hâm mộ Mỹ đang chờ đón Messi và hồi hộp với những thủ tục chưa xong để cầu thủ này ra mắt. Ảnh: GETTY IMAGES

Messi về Inter Miami, một “núi” áp lực đang hiện ra trước mắt anh. Inter Miami đang có thành tích của mùa giải hiện tại 5-0-13 (tức thắng năm, hòa không và thua 13), đội đang chót bảng ở khu vực phía Đông. Cũng cần nói thêm giải nhà nghề Mỹ MLS có 29 đội chia làm hai bảng đấu khu vực phía Đông và Tây Mỹ. Mỗi bảng đấu đá vòng tròn hai lượt, đội nhất và nhì mỗi khu vực vào bán kết rồi tìm ra hai đội tranh chung kết toàn giải.

Messi và người đồng đội Sergio Busquets về khoác áo Inter Miami trên vai đầy áp lực phải giúp đội thoát khu vực nguy hiểm.

Nói về thủ tục để Messi không còn lấn cấn giấy tờ khi cư trú ở Mỹ và hành nghề đá bóng, Giám đốc thể thao Chris Henderson của Inter Miami úp mở: “Mọi thứ đang diễn ra trong đó quan trọng nhất là giấy tờ, thủ tục của Messi đang tiến hành. Còn về lễ ký kết hợp đồng và ra mắt Messi, CLB có kế hoạch đầu tháng 7 nhưng nay dời lại giữa tháng 7 có thể là 15, 16 hay 17 gì đó...”.

Vị giám đốc thể thao của Inter Miami còn nói rằng việc CLB đăng ký Messi thi đấu nếu so với lịch chuyển nhượng của MLS thì đã “đóng cửa rồi” nhưng ông và ban lãnh đạo Inter Miami hy vọng Messi là trường hợp... ngoại lệ được các cơ quan chức trách chiếu cố.

Đấy thực chất là vấn đề đáng lo cho Messi, liệu đội trưởng đội tuyển Argentina có ra sân kịp ngày 21-7 hay không khi thời hạn chuyển nhượng đã đóng cửa khi đăng ký Messi. Bây giờ nhiều người lại hỏi liệu ai dám đứng trên quy chế, luật giải MLS để giải quyết cho Messi và cho CLB Inter Miami.

Dù Messi có bảy quả bóng vàng, là đội trưởng của nhà vô địch thế giới, là cầu thủ khoác chiếc áo hoàng gia Qatar khi nâng cúp vô địch World Cup nhưng những thứ đấy có giúp anh qua các cửa ải liên quan luật pháp ở giải nhà nghề Mỹ được không?

Có điều vé phổ thông xem trận Inter Miami gặp Cruz Azul đã phát hành hết và giá vé đẩy lên cực cao ở thị trường thứ cấp (thị trường bán lại), có người phải bỏ ra 10.000 USD để có tấm vé phổ thông vào sân xem trận Inter Miami gặp Cruz Azul.

Tại Mỹ cũng đã có bộ phận nghĩ đến kịch bản ngày 21-7 Messi ra mắt CLB Inter Miami nhưng anh không có mặt còn vé thì đã bán sạch lúc đấy sân nhà của Inter Miami sẽ ra sao?

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm