Loạn đả trên bàn nhậu, 1 người chết, 6 người bị thương

Chiều 6-2, trao đổi với Pháp Luật TP.HCM, một lãnh đạo Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Phú Yên xác nhận cơ quan này đang tạm giữ hình sự Lê Ngọc Tuấn (20 tuổi, ngụ xã Hòa Phong, huyện Tây Hòa, Phú Yên) để điều tra về hành vi cố ý gây thương tích, giết người.

Thông tin ban đầu, tối 4-2, một nhóm thanh niên tổ chức ăn nhậu tại một ngôi nhà ở thôn Mỹ Thạnh Trung 2, xã Hòa Phong. Lê Ngọc Tuấn ở thôn bên cạnh được một người bạn mời vào nhậu cùng.

Loạn đả trên bàn nhậu, 1 người chết, 6 người bị thương ảnh 1

Nơi xảy ra vụ loạn đả làm một người chết, sáu người bị thương. Ảnh: PTHT

Trong lúc ăn nhậu, Tuấn xảy ra mâu thuẫn với Võ Văn Tý (18 tuổi, ngụ Mỹ Thạnh Trung 2) dẫn đến cãi vã, thách thức lẫn nhau. Tý dùng chân đạp Tuấn ngã xuống sân, Tuấn vùng dậy lấy dao bấm giấu sẵn trong người đâm liên tiếp vào người Tý.

Sáu thanh niên khác trong bàn nhậu xông vào căn ngăn đều bị Tuấn vung tay dao đâm tới tấp.

Có đến bảy nạn nhân phải nhập viện cấp cứu tại BV Đa khoa tỉnh Phú Yên. Do bị đâm thấu tim, Võ Văn Tý đã tử vong vào rạng sáng 5-2. Riêng anh trai của Tý là Võ Văn Hân (19 tuổi) bị thương nặng phải chuyển vào BV Chợ Rẫy (TP.HCM).

Các nạn nhân còn lại gồm Trương Anh Đô (19 tuổi), Phan Văn Danh (17 tuổi, cùng ngụ thôn Mỹ Thạnh Trung 2, xã Hòa Phong), Nguyễn Văn Dũng (22 tuổi), Trần Văn Chạy (21 tuổi, cùng ngụ thôn Quảng Mỹ, xã Hòa Mỹ Tây, huyện Tây Hòa), Nguyễn Trọng Vương (22 tuổi, ngụ thôn Phú Nông, xã Hòa Bình 1, huyện Tây Hòa).

Theo cơ quan công an, sau khi đâm nhiều người, Lê Ngọc Tuấn vờ bất tỉnh nằm bên đám ruộng gần hiện trường. Người nhà các nạn nhân không biết Tuấn là hung thủ nên dìu vào nhà rửa mặt.

Sau đó, Tuấn lấy xe máy chạy khỏi hiện trường gần nửa cây số thì tự gây tai nạn giao thông, bị chấn thương, được người thân đưa vào cấp cứu tại BV Đa khoa tỉnh Phú Yên.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.