Đâm bạn nhậu trọng thương vì chửi dai

Ngày 17-7, TAND TP Cần Thơ xử sơ thẩm đã tuyên phạt Mạch Tấn Cường (24 tuổi) 10 năm tù về tội giết người. Ngoài ra, tòa còn công nhận thỏa thuận về việc bị cáo đồng ý bồi thường cho người bị hại tiền điều trị sức khỏe, mất thu nhập và bồi dưỡng sức khỏe tổng cộng 55 triệu đồng.

Đâm bạn nhậu trọng thương vì chửi dai ảnh 1

Mạch Tấn Cường tại tòa ngày 17-7. Ảnh: NN

Theo tòa, chỉ vì mâu thuẫn nhỏ trong lúc nhậu mà bị cáo đâm thấu ngực gây thủng tim, tràn dịch màng phổi của bị hại. Việc bị hại còn sống với thương tích 42% là do được cứu chữa kịp thời... Tuy nhiên, bị cáo đã thành khẩn khai báo, ăn năn hối hận, bị hại làm đơn yêu cầu không xử lý hình sự, bị hại có một phần lỗi và bị cáo phạm tội thuộc trường hợp chưa đạt nên tòa đã tuyên như trên.

Theo cáo trạng, khoảng 0 giờ ngày 4-1, vợ chồng anh ĐCT tổ chức nhậu cùng hai gia đình khác tại quán cà phê của gia đình tại phường Long Tuyền, quận Bình Thủy, TP Cần Thơ. Một lúc sau, Phan Trung Hậu là bạn cùng xóm đi ngang qua nhìn thấy nên vào ngồi uống rượu cùng.

Sau đó, Mạch Tấn Cường ở sát nhà anh T., đã uống rượu trước đó, trên đường đi về ngang qua, anh T. nhìn thấy nên mời vào uống rượu cùng với mọi người.

Ngồi được một lúc thì Cường và Hậu xảy ra cự cãi rồi ra trước cửa quán nhà anh T. đánh nhau và được mọi người can ngăn. Hậu bỏ về nhà. Cường được anh T. đẩy vào nhà, móc cửa lại không cho ra bên ngoài.

Khoảng 15 phút sau, Hậu quay lại tay cầm theo một cây dao yếm (làm cỏ) tìm Cường và đứng chửi thề trước cửa... Sau đó Hậu tới ngồi ở ghế đá trước quán thì Cường đạp cửa chạy ra, dùng chỉa đâm làm Hậu gục xuống.

Cường bỏ trốn và bị bắt khẩn cấp vào 17 giờ 30 cùng ngày. Hậu được mọi người đưa đi cấp cứu tại BV đa khoa Trung ương Cần Thơ và được xuất viện một tuần sau đó.

Theo kết quả giám định, Hậu bị các vết thương thấu ngực trái gây tràn máu màng phổi trái, tổn thương tâm nhĩ phải, tâm thất phải… Tỉ lệ tổn hại sức khỏe là 42%.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
TAND TP.HCM nói về vụ Alibaba

TAND TP.HCM nói về vụ Alibaba

(PLO)- Ngoài các bị cáo kháng cáo kêu oan hoặc xin giảm nhẹ hình phạt, nhiều bị hại vụ Alibaba cũng đã đến tòa nộp đơn kháng cáo, yêu cầu được nhận lại đất.
Công an TP.HCM tiếp tục đề nghị truy tố bà Nguyễn Phương Hằng

Công an TP.HCM tiếp tục đề nghị truy tố bà Nguyễn Phương Hằng

(PLO)- Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM xác định trong quá trình thực hiện hành vi phạm tội của bị can Nguyễn Phương Hằng còn có sự xuất hiện của Tiến sĩ luật Đặng Anh Quân và luật sư Nguyễn Đình Kim với tư cách là khách mời trong các buổi livestream...