Lời kể của CSGT bắt người cầm dao khống chế tài xế xe buýt

Theo thông tin từ Phòng CSGT (PC08) Công an TP.HCM, nam thanh niên cầm dao khống chế tài xế xe buýt vào sáng ngày 10-4 tên Trần Văn H., 23 tuổi, ngụ  phường 21, quận Bình Thạnh.

Qua kiểm tra, H. dương tính với ma tuý, nghi ngờ ngáo đá nên mới có hành động này.

CSGT phải rút súng thị uy

Thượng uý Nguyễn Thành Vinh, cán bộ Đội CSGT Bến Thành, người giơ súng thị uy khiến H. xuống nghe, cho biết anh nghe thông tin qua bộ đàm. 

Theo Thượng uý Vinh, khi đang thực hiện điều hoà giao thông tại Nguyễn Hữu Cảnh – Nguyễn Bỉnh Khiêm, đến khoảng 7 giờ 25 phút cùng ngày, thì anh nghe tin trên bộ đàm có người đang khống chế xe buýt số 5 và nghi ngờ đó là cướp. Biết xe buýt đang chạy chậm đến 7Bis Nguyễn Thị Minh Khai, gần vị trí làm việc của mình nên Thượng uý Vinh liền chạy đến.

Khi Thượng uý Vinh đến nơi thì thấy xe buýt đã được Đại uý Đặng Hoàng Minh, Đội CSGT Bến Thành ra hiệu dừng nhưng xe buýt vẫn né ra khỏi đầu xe Đại uý Minh và đi lên. 

khong-che-xe-buyt

H. cầm dao khống chế tài xế trên xe buýt. Ảnh: H.KIM

“Nghi ngờ thanh niên trên xe khống chế buộc tài xế lái theo ý của mình nên tôi vượt lên trước xe buýt rồi quay ngang xe mô tô để chặn. Tôi có rút súng thị uy để người trên thấy trên xe tôi có súng. Khi xe dừng hẳn, tôi nhìn lên thấy thanh niên đang cầm dao kê vào cổ tài xế. Thấy tôi có súng thì anh ta buông tài xế ra, mở cửa, xuống xe” – Thượng uý Nguyễn Thành Vinh kể lại.

Bị uy hiếp suốt một đoạn đường, tài xế xe buýt Trần Thái Hoà kể: “Lúc đến trạm xe buýt thấy có khách đón thì tôi tấp vào, nhưng khách lên xe nói với tôi là: "đóng cửa lại, có người đuổi theo giết tui". Thấy vậy tôi định mở cửa cho anh ta xuống xe nhưng vị khách rút hung khí khống chế tôi”.

Theo lời kể tài xế, khi thấy CSGT chạy theo thì Trần Văn H. có cầm dao kề vào cổ và đe doạ: “Anh mà mở cửa thì tui sẽ đâm anh”. Anh Hoà liền trấn tĩnh H. bình tĩnh và lui xe chạy tiếp. Mãi đến khi thấy CSGT giơ súng thị uy thì H. mới chịu cho tài xế mở cửa.

“Lúc đó trên xe có gần 20 khách, có cả mẹ dắt con nhỏ đi khám bệnh nữa, nhưng chúng tôi nói hành khách bình tĩnh đi, tôi mới ngồi gần ảnh nhất nè” – anh Hoà nói.

Mẹ tưởng con bị bệnh tâm thần

Bà Nguyễn Thị Kim Chi, mẹ ruột của H., cho biết sáng nay bà định chở Trần Văn H. đi khám ở bệnh viện tâm thần. Bởi cả tuần nay, H. có biểu hiện lạ.

“Lâu lâu nó nói ai ngồi sau lưng con, nó nói nhảm, nó cười một mình, nó chỉ người này người kia….Tôi thấy vậy, nghĩ không biết đầu óc nó bị gì không, nên sáng nay định đưa nó đi khám bệnh, nhưng tôi không dám nói là đưa nó đi bệnh viện tâm thần mà tôi dụ nó đi khám cái chân đau”.

Theo bà Chi, khi bà bảo H. lên nhà lấy CMND mang theo thì H. lên ôm giỏ đồ, nhét sẵn con dao trong đó và chạy ra la lớn bảo: “Bớ làng xóm ơi, cậu tui muốn giết tui, gia đình muốn hại tui”. Như thế, H. chạy ra đầu đường rồi phóng lên xe buýt.

Thấy vậy, bà Chi đành cùng người nhà chạy theo xe buýt. Bà Chi cũng kể H. đã nghỉ học, hiện phụ gia đình buôn bán. Bà cũng không biết H. sử dụng ma tuý, thấy H. có biểu hiện lạ cứ nghĩ con bị bệnh tâm thần.

Cùng ngày, đại diện Phòng PC08 Công an TP.HCM cho biết, sự việc này được người dân báo cho Đại úy Khưu Hoàng Tuấn, thuộc Đội CSGT Hàng Xanh. Sau đó, Đại uý Tuấn đã báo cáo về đơn vị và thông báo cho các đơn vị Đội, Trạm phụ trách các tuyến đường lân cận để phối hợp hỗ trợ. 

Nhận được tin báo, Thượng úy Nguyễn Thành Vinh, Đại úy Nguyễn Hoàng Minh (Đội CSGT Bến Thành) cùng Đại úy Nguyễn Văn Nhựt (Đội CSGT Bàn Cờ) đang thực hiện nhiệm vụ tại các giao lộ gần đó, theo sự hướng dẫn của Đại uý Tuấn đã nhanh chóng di chuyển đến hỗ trợ, khống chế được Trần Văn H.

Tại hiện trường xảy ra vụ việc, CSGT thu giữ được một con dao dài khoảng 22 cm và một túi xách màu đen.

Hiện Công an phường Đa Kao, quận 1 vẫn đang tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Sở TN&MT TP.HCM thông tin về việc cấp sổ hồng

Sở TN&MT TP.HCM thông tin về việc cấp sổ hồng

(PLO)- Theo Sở TN&MT TP.HCM, việc giải quyết thủ tục cấp sổ hồng cho người mua nhà tại các dự án chung cư vẫn được Sở và văn phòng đăng ký đất đai giải quyết trên cơ sở hồ sơ nộp vào của chủ đầu tư thực hiện dự án theo thẩm quyền.