'Lợn họa sĩ ' Pigcasso gây sốt với mẫu đồng hồ đắt khách

“Dòng đồng hồ Swatch cho chú lợn Pigcasso thiết kế là phiên bản đồng hồ giới hạn thành công nhất họ từng sản xuất. Tôi nghĩ họ thật độc đáo và sáng tạo khi sản xuất những dòng sản phẩm như vậy”, Joanne Lefson, người sáng lập khu bảo tồn nông nghiệp SA chia sẻ.

Những tác phẩm của Pigcasso góp phần thay đổi góc nhìn của xã hội và đối xử với động vật theo chiều hướng tích cực hơn, ông nói thêm.

Chú lợn Pigcasso tài năng được cô Joanne Lefson, một nhà hoạt động vì động vật ở Nam Phi nhận nuôi từ lò mổ. Khi phát hiện ra chú lợn thích thú nghịch ngợm với những chiếc chổi sơn, cô Joanne đã quyết định để cho chú lợn cưng được thỏa mãn đam mê nghệ thuật của mình.

Chủ của Pigcasso - cô Joanne Lefson - cho hay: “Pigcasso chỉ là một chú lợn bình thường như bao chú lợn khác. Cô nàng không hề kiêu chảnh, tất cả những gì cô nàng này quan tâm là ăn, ngủ và vẽ tranh”. Ảnh: EXPRESS.CO.UK

Pigcasso cũng thường được cô Joanne đưa đến những nơi có phong cảnh đẹp như bãi biển Cape Town để tìm nguồn cảm hứng sáng tạo. Ảnh: MIRROR.CO.UK

Chú lợn Pigcasso đã có được nhiều fan hâm mộ đến từ nhiều quốc gia trên thế giới, những bức tranh của chú bắt đầu được hỏi mua với mức giá cao khó tin. Có người còn trả giá cho một bức tranh của Pigcasso lên tới 2000 USD. Tranh của Pigcasso thậm chí còn từng được trưng bày tại một số cuộc triển lãm ở London (Anh). 

Giờ đây, lợn Pigcasso đã được gần 3 tuổi, cô lợn này được báo chí đề cập tới khá nhiều, như một trường hợp hy hữu hiếm gặp và có lẽ là chú lợn duy nhất trên thế giới này biết vẽ tranh. Ảnh: THE SUN

Pigcasso đã bán được 44 bức tranh cho người mua đến từ nhiều quốc gia. Chú lợn này thậm chí còn từng được tổ chức một triển lãm tranh của riêng mình có tên “Oink”, ở tại quê nhà Cape Town và một số thành phố khác trên thế giới như Paris, Berlin và Amsterdam.

Pigcasso “ký” lên mỗi bức tranh bằng cách nhúng mũi vào thùng nước củ cải đường pha với sơn acrylic rồi “đóng dấu” lên vải vẽ. Ảnh: THE INQUISITR

BUSINESS INSIDER

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Ấn Độ muốn đổi tên nước?

Ấn Độ muốn đổi tên nước?

(PLO)- Chính quyền Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi dường như muốn đổi tên nước này thành “Bharat” để tách Ấn Độ khỏi quá khứ thuộc địa.