Lũ cuốn cầu trơ móng, nhiều nơi ở Quảng Trị vẫn chia cắt

Những ngày qua, mưa lũ khiến nhiều tuyến đường tại khu vực miền núi Quảng Trị bị chia cắt, nhiều công trình hư hỏng, trong đó một chiếc cầu bị nước xoáy vào làm sạt lở đường dẫn lên cầu.

Lũ cuốn cầu trơ móng, nhiều nơi ở Quảng Trị vẫn chia cắt ảnh 1

Đường dẫn vào cầu bị sạt lở.

Cây cầu Ra Lây dẫn vào thôn A La (xã Pa Nang, huyện Đakrông) bị nước lũ cuốn trôi phần đất đá khiến đoạn đường dẫn vào cầu chỉ còn lại phần nhựa đường mỏng, có thể đổ sập bất cứ lúc nào.

Đây là cây cầu độc đạo dẫn vào trụ sở UBND xã Pa Nang và các trường học đóng trên địa bàn. Sau khi phát hiện sự việc, lực lượng chức năng cùng người dân đã sử dụng tre gia cố tạm thời nhằm phục vụ nhu cầu đi lại.

Lũ cuốn cầu trơ móng, nhiều nơi ở Quảng Trị vẫn chia cắt ảnh 2

Lực lượng chức năng gia cố tạm thời. Ảnh: FB

Theo thông tin từ Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Quảng Trị, tính đến hết ngày 3-9, toàn tỉnh chưa có thiệt hại về người. Tuy nhiên, mưa lớn kèm theo gió mạnh đã làm hư hại 12 ngôi nhà của người dân trên địa bàn.

Nhiều nơi tại huyện Đakrông và Hướng Hóa bị nước lũ chia cắt. Lực lượng chức năng tiếp cận di dân ở vùng trũng đến nơi an toàn. Đến nay toàn tỉnh còn hơn 4.000 ha lúa hè thu chưa được thu hoạch, khoảng 1.700-2.000 ha lúa có nguy cơ ngập úng. 

Lũ cuốn cầu trơ móng, nhiều nơi ở Quảng Trị vẫn chia cắt ảnh 3

Bộ đội biên phòng di tản dân trong đêm. Ảnh: BĐBP

Theo Đài Khí tượng thủy văn Quốc gia, từ nay đến ngày 5-9, các tỉnh từ Nghệ An đến Quảng Nam có mưa to đến rất to (tổng lượng mưa phổ biến 70-150 mm).

Riêng các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Thừa Thiên-Huế có lượng mưa phổ biến khoảng 100-200 mm.

 Theo báo cáo của Bộ KH&ĐT thể hiện tăng trưởng kinh tế của Việt Nam có sự phục hồi tích cực kể từ đầu năm 2022. Trong ảnh: Sản xuất linh kiện điện tử tại Công ty TNHH 4P (Văn Giang, Hưng Yên) có vốn đầu tư trong nước.

Tăng trưởng GDP 2022 có thể đạt 8%

(PLO)- Các đại biểu cho rằng Việt Nam cần có chuyển biến thực chất trong việc thực hiện “ba đột phá” về cơ sở hạ tầng, thể chế và chất lượng nguồn nhân lực để thúc đẩy kinh tế phát triển.