Lũ lột lớp nhựa đường trên mặt cầu Đập Đá ở Huế

Sáng 8-11, Đập Đá ngăn giữa sông Hương với sông Như Ý (TP Huế, tỉnh Thừa Thiên-Huế) nước lũ đã rút dần cũng là lúc hiện ra những hư hỏng nặng nề trên mặt đập.

Lực lượng chức năng vẫn chặn đường chỉ cho xe đạp, xe máy và người đi bộ đi qua.

Lũ lột lớp nhựa đường trên mặt cầu Đập Đá ở Huế ảnh 1

Mặt Đập Đá bị hư hỏng. Ảnh: NGUYỄN DO

Theo ghi nhận của PV, trên mặt đường, lớp nhựa thảm trên cùng đã nước lũ làm bong tróc 5-6 điểm. Mỗi điểm sâu 20-30 cm, rộng 1 m2 đến trên 30 m2.

Được biết, công trình kết hợp giữa giao thông và thủy lợi có vốn đầu tư trên 19 tỉ đồng, hoàn thành và đưa vào sử dụng vào cuối năm 2016. Đây là loại công trình thủy lợi cấp III, nhóm C, do Ban Quản lý Đầu tư và xây dựng nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh Thừa Thiên-Huế làm chủ đầu tư.

Lũ lột lớp nhựa đường trên mặt cầu Đập Đá ở Huế ảnh 2

Giao thông đi lại khó khăn. Ảnh: NGUYỄN DO

Theo quyết định đầu tư, công trình được xây dựng mới cống ngầm bằng bê tông cốt thép gồm 5 khoang để lưu thông nước giữa sông Hương với sông Như Ý; cải tạo sửa chữa, mở rộng mặt đập về phía hạ lưu với mặt cắt hoàn thiện mặt đường là 10,5 m; bố trí hệ thống điện chiếu sáng phù hợp với cảnh quan khu vực; gia cố vai phải hạ lưu đập và sửa chữa tường phía thượng lưu đập.

Chiều dài cải tạo trên tuyến đập là 207,3 m, cao trình mặt đường bằng cao trình mặt đường cũ, bề rộng cắt ngang hoàn thiện mặt đường là 10,5 m.

Lũ lột lớp nhựa đường trên mặt cầu Đập Đá ở Huế ảnh 3

Hình ảnh lũ qua Đập Đá vào sáng 5-11. Ảnh: NGUYỄN DO

Theo Ban chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh Thừa Thiên-Huế, trong 24 giờ qua (từ 9 giờ ngày 7 đến 9 giờ ngày 8-11), do ảnh hưởng của không khí lạnh suy yếu, sau được tăng cường yếu trở lại kết hợp với đới gió đông hoạt động trung bình nên khu vực vẫn tiếp tục có mưa to, mưa rất to. Lượng mưa phổ biến 70- 130 mm; có nơi cao hơn như: Phong Điền 168.0 mm, Phú Ốc 203.6 mm.

Dự báo 24 giờ tới, tại Thừa Thiên-Huế tiếp tục có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to, lượng mưa phổ biến 60-120 mm, có nơi trên 120 mm trong 24 giờ.
Cảnh báo: Từ ngày 9-11, tại khu vực mưa giảm nhưng vẫn còn với lượng mưa 10-30 mm/ngày, có nơi cao hơn.

Thủ tướng phát động Tết trồng cây Xuân Quý Mão

Thủ tướng phát động Tết trồng cây Xuân Quý Mão

(PLO)- Lễ phát động Tết trồng cây là hoạt động cấp quốc gia mở đầu trong cả nước nhằm thực hiện chương trình "Vì một Việt Nam xanh" trong năm 2023 với mục tiêu trồng mới 22,5 triệu cây xanh.