Lừa 15 tỉ đồng chỉ nhờ ...'dẻo miệng'

Theo hồ sơ, do có mối quan hệ làm ăn từ trước với bà N. (ngụ thị trấn Tân Châu, huyện Tân Châu) nên nhiều lần Hà mượn nợ. Tính đến tháng 2-2014, Hà nợ bà N. tổng cộng 463 triệu đồng. Dù bà N. nhiều lần đòi nhưng Hà không có khả năng trả nợ.

Tháng 7-2014, Hà lại dụ bà N. ứng tiền cho Hà đi thu mua mủ cao su, bán chênh lệch giá, kiếm lời. Trong khoảng thời gian từ tháng 8 đến tháng 10-2014, Hà liên tục ứng tiền của bà N.

Để tạo uy tín với các bên bán mủ cao su, thời gian đầu, Hà trả một phần tiền mặt. Từ từ đôi bên thỏa thuận nhận hàng trước, trả tiền sau. Rồi Hà dùng thủ đoạn làm giả các hợp đồng mua bán cây cao su thanh lý của Công an tỉnh Tây Ninh. Và Hà còn nhờ người đóng giả thực hiện các giao dịch để lấy lòng tin, chiếm đoạt tiền của bà N. hơn 9 tỉ đồng, chiếm đoạt tiền của các bên bán mủ hơn 2 tỉ đồng.

Khi không có tiền trả nợ, Hà tiếp tục thuyết phục các nạn nhân cho vay thêm tiền. Tổng cộng Hà lừa đảo chiếm đoạt là gần 15 tỉ đồng.

Đừng bỏ lỡ

Điểm nóng tố tụng: Tuyên án bà Hàn Ni; Thu hàng ngàn sổ hồng vụ Vạn Thịnh Phát

Điểm nóng tố tụng: Tuyên án bà Hàn Ni; Thu hàng ngàn sổ hồng vụ Vạn Thịnh Phát

(PLO)- Bà Hàn Ni bị phạt 18 tháng tù, ông Trần Văn Sỹ 24 tháng tù; Vụ Vạn Thịnh Phát: Thu giữ hàng ngàn sổ hồng; Sắp xét xử vợ chồng nữ giám đốc buôn lậu 9,5 triệu lít xăng dầu; 3 người trong đường dây mua bán thận lãnh án; Đường dây mua bán trẻ em núp bóng việc nhận con nuôi; Nữ 9X 'thả mồi' đầu tư lãi cao, lừa đảo gần 7 tỉ đồng.

Đọc thêm

Sổ hồng có tên gọi mới theo Luật Đất đai 2024

Sổ hồng có tên gọi mới theo Luật Đất đai 2024

(PLO)- “Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất” được đổi thành “Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu tài sản gắn liền với đất” - theo Luật Đất đai 2024.

Từ vụ Hàn Ni: Ngưỡng của phát ngôn trên mạng

Từ vụ Hàn Ni: Ngưỡng của phát ngôn trên mạng

(PLO)- Chuyện bà Hàn Ni lãnh án dẫu là bài học kinh nghiệm cho nhiều người khi hành xử trên mạng xã hội thì trước hết, đối với người trong cuộc, đó quả là bài học cay đắng khôn lường.

Việt Nam sẽ có sàn giao dịch dữ liệu

Việt Nam sẽ có sàn giao dịch dữ liệu

(PLO)- Theo Bộ Công an, Luật Dữ liệu đang được xây dựng sẽ giúp thực hiện quản lý, bảo đảm chặt chẽ, thống nhất sàn giao dịch dữ liệu - theo Chiến lược dữ liệu quốc gia vừa được Thủ tướng Chính phủ ban hành.

Chính sách mới có hiệu từ tháng 3-2024

Chính sách mới có hiệu từ tháng 3-2024

(PLO)- Tăng trần giá vé máy bay nội địa, bãi bỏ quy định về cho vay vốn mua máy tính đối với học sinh, sinh viên khó khăn... là những chính sách mới có hiệu lực từ tháng 3-2024.