Lừa đảo, ép giá khách vẫn là chuyện nóng

Theo đó, một trong những điểm nhấn trong sự phối hợp này đó là việc Cục Hàng không Việt Nam đã tích cực phối hợp với Tổng cục Du lịch kiến nghị Chính phủ duy trì chính sách đơn phương miễn thị thực nhập cảnh cho công dân bảy quốc gia, thí điểm miễn visa cho công dân sáu nước. Chính sách này đã có tác dụng tích cực, thể hiện sự bùng nổ về khách du lịch trong những năm qua.

Về hạn chế, các hiện tượng lừa đảo, ép giá khách du lịch của một số hãng taxi, tình trạng ùn tắc giao thông, vệ sinh môi trường… là những vấn đề nóng chưa được giải quyết triệt để. Để hạn chế điều này, Bộ VH-TT&DL đề xuất phối hợp tổ chức các chương trình thanh tra, kiểm tra tại các tuyến giao thông trọng điểm du lịch để kiểm soát chất lượng dịch vụ vận chuyển khách du lịch, chất lượng dịch vụ ở các trạm nghỉ… Tại buổi làm việc, hai bên cũng bàn thảo các nội dung chương trình phối hợp công tác phục vụ phát triển du lịch trong giai đoạn 2015-2020.

V.THỊNH

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Công bố 10 Công dân Thủ đô ưu tú năm 2023

Công bố 10 Công dân Thủ đô ưu tú năm 2023

(PLO)- Chủ tịch UBND TP Hà Nội Trần Sỹ Thanh vừa ký quyết định tặng thưởng danh hiệu “Công dân Thủ đô ưu tú” năm 2023 cho 10 cá nhân có các thành tích tiêu biểu. 

Bộ Công an thông tin về việc khởi tố Ngô Thị Tố Nhiên

Bộ Công an thông tin về việc khởi tố Ngô Thị Tố Nhiên

(PLO)- Tại cuộc họp báo thường kì Chính phủ, chiều 30-9, Người phát ngôn Bộ Công an Trung tướng Tô Ân Xô đã thông tin về vụ án liên quan đến bà Ngô Thị Tố Nhiên, Giám đốc Công ty TNHH Sáng kiến về Chuyển dịch Năng lượng Việt Nam.