Lúng túng buộc ngưng một công ty Trung Quốc

UBND tỉnh đã giao Sở TN&MT thẩm định đề án đóng cửa mỏ sắt Phong Hanh (xã An Định, huyện Tuy An), chấm dứt hoạt động khai thác của Công ty TNHH Luyện kim Sơn Giang Phú Yên (100% vốn Trung Quốc).

Như Pháp Luật TP.HCM đã đưa tin, giấy phép khai thác khoáng sản của Công ty TNHH Luyện kim Sơn Giang Phú Yên đã hết hạn từ 30-11-2011. Công ty này đang xin gia hạn đóng cửa mỏ đến tháng 7-2014. Điều khiến dư luận bức xúc là trong thời gian chờ trả lời của UBND tỉnh, công ty này vẫn tiếp tục tận thu quặng sắt, không hề tiến hành cải tạo, phục hồi môi trường; bất chấp nguy cơ vỡ hồ, gây lũ bùn xuống các khu dân cư, đất sản xuất của người dân.

Trước tình hình trên, ông Trúc cho biết: UBND tỉnh sẽ xem xét việc cho Công ty TNHH Luyện kim Sơn Giang Phú Yên vừa tận thu quặng sắt vừa hoàn thổ với sự giám sát chặt chẽ của các cơ quan chức năng. Nếu công ty này không thực hiện hoàn thổ hoặc cố tình làm chậm để khai thác thêm thì phạt thật nặng và đóng cửa mỏ ngay.

TẤN LỘC

Tây Ninh khai mạc lễ hội núi Bà Đen

Tây Ninh khai mạc lễ hội núi Bà Đen

(PLO)- Với chủ đề “Hương sắc Tây Ninh” hội xuân núi Bà Đen năm Quý Mão đang được UBND tỉnh Tây Ninh tổ chức khai mạc trong tối nay - mùng 4 tết.
4 ưu tiên của ngoại giao Việt Nam 2023

4 ưu tiên của ngoại giao Việt Nam 2023

(PLO)- Trong bối cảnh thế giới năm 2023 diễn biến phức tạp, khó lường, Việt Nam kỳ vọng thúc đẩy các hoạt động ngoại giao trách nhiệm, linh hoạt, sáng tạo và hiệu quả.