Lý Hoàng Nam nhảy 126 bậc vào tốp 1.000 ATP

Để có được thành công này, Hoàng Nam thi đấu xuất thần khi lọt vào đến bán kết Men’s Futures F2 Campuchia và vòng 2 giải F3 sau đó. Với 8 điểm giành được ở hai giải đấu này cộng với 10 điểm tích lũy trước đó, Nam vươn từ hạng 1.059 lên vị trí 933 ATP. Đây cũng là thứ hạng cao nhất tại đấu trường thế giới mà một tay vợt trẻ đạt được trong lịch sử của quần vợt Việt Nam. 

Lý Hoàng Nam nhảy 126 bậc vào tốp 1.000 ATP ảnh 1

Ngày 21-9-2015, thứ hạng cao nhất Nam đạt được chỉ là 1.035 ATP. 

Mục tiêu của Hoàng Nam và HLV Christian Brydniak (Thụy Điển) chưa dừng lại ở đó, bởi nhiệm vụ tốp 800 thế giới đang được hai thầy trò âm thầm thực hiện. Để đạt được mục tiêu này, Hoàng Nam phải khắc phục điểm yếu về giao bóng thường khiến anh mất quyền chủ động trước đối thủ khi thi đấu.

Với thứ hạng 933 ATP, Lý Hoàng Nam sẽ thuận lợi hơn mỗi khi đăng ký thi đấu các giải nhà nghề. Cụ thể, tay vợt người Tây Ninh sẽ được miễn thi đấu vòng sơ loại Men’s Futures, từ đó anh sẽ toàn tâm toàn ý hơn cho các cuộc đối đầu ở vòng đấu chính.

Ngoài mục tiêu tốp 800 thế giới, Lý Hoàng Nam sẽ từng bước nâng tầm trình độ bằng việc tấn công đấu trường Challenger mà không cần dùng đến suất wild card (đặc cách) như trước đây.

Ronaldo không đầu quân cho CLB của Saudi Arabia

Ronaldo không đầu quân cho CLB của Saudi Arabia

(PLO)- Các nguồn tin thân cận với Cristiano Ronaldo đã bác bỏ tuyên bố rằng cầu thủ 37 tuổi này sẽ gia nhập đội bóng Saudi Arabia Al-Nassr vào tháng 1 theo như tờ Daily Mail đưa tin.
Hình hình fan Morocco ăn mừng khắp mọi nơi

Hình hình fan Morocco ăn mừng khắp mọi nơi

(PLO)- Từ Barcelona, đến Paris, Milano, Rabat, đến Qatar, cộng đồng người Morocco ăn mừng chiến thắng của đội nhà trước Tây Ban Nha tại vòng 1/8 World Cup 2022 sau loạt đá luân lưu. Dưới đây là chùm ảnh của Getty.
Châu Á dừng chân trên “sân nhà”: Được và mất

Châu Á dừng chân trên “sân nhà”: Được và mất

(PLO)- Kết thúc vòng bảng, ba đội Tây Á gồm Saudi Arabia, Iran và chủ nhà Qatar bị loại, sau vòng 16 đội thì lần lượt Úc, Nhật Bản rồi Hàn Quốc dừng cuộc chơi. Tuy nhiên, cái được của bóng đá châu Á rất lớn.