Ly kì các vụ người chết đội quan tài sống lại

Ly kì các vụ người chết đội quan tài sống lại ảnh 1

Hamdi Hafez al-Nubi, 28 tuổi, một hầu bàn ở Naga al-Simmanm, gần Luxor, được tuyên bố là đã chết sau khi bị đau tim ở nơi làm việc.

Thi thể người đàn ông này đang chuẩn bị được chôn thì một bác sĩ, được phái tới để ký giấy chứng tử cho Hamdi, phát hiện cơ thể người này vẫn ấm.

Trong khi đó, các thành viên gia đình Hamdi vẫn cho rằng con em mình đã chết vì họ đã tắm rửa cho cơ thể người chết. Và theo truyền thống đạo Hồi, họ chuẩn bị chôn Hamdi vào tối thứ sáu.

Sau khi phát hiện thi thể vẫn còn ấm, bác sĩ đã kiểm tra những dấu hiệu sự sống và phát hiện người đàn ông này vẫn thở. Bà bác sĩ mau chóng hồi phục cho Hamdi cùng bà mẹ của người này, vốn ngất xỉu khi biết tin con trai chưa chết.

Thay vì hoãn đám tang, những người đưa ma đã biến nó thành bữa tiệc mừng Hamdi được tái sinh.

Đây không phải là lần đầu tiên một ai đó trở về từ cõi chết ngay tại đám tang của chính họ.

Ly kì các vụ người chết đội quan tài sống lại ảnh 2

Tháng trước, một phụ nữ Trung Quốc 95 tuổi đã trèo khỏi quan tài 6 ngày sau khi được cho là đã chết sau một cú ngã.

Bà Li Xiufeng được một hàng xóm phát hiện nằm bất động và không thở trên giường hai tuần sau khi bị một chấn thương ở đầu tại nhà ở Beiliu, tỉnh Quảng Tây

Khi người hàng xóm thấy và không thể đánh thức bà Li dậy, họ sợ rằng điều tồi tệ nhất đã xảy ra và người phụ nữ già cả trên đã qua đời.

Bà Li được đặt vào quan tài, để ở trong nhà và không đóng đinh vì theo truyền thống Trung Quốc, bạn bè và họ hàng còn tới viếng. Tuy nhiên, một ngày trước lễ tang, những người hàng xóm phát hiện chiếc quan tài trống rỗng và thấy bà cụ 95 tuổi, đã tỉnh dậy và đang nấu ăn trong bếp.

Sau khi sống lại, bà Li nói với dân làng: "Tôi đã ngủ khá lâu. Sau khi tỉnh lại, tôi thấy đói và muốn nấu cái gì đó để ăn. Tôi đẩy nắp quan tài khá lâu rồi trèo ra".

Một bệnh viện địa phương cho rằng bà Li bị chết giả, có nghĩa là trong thời gian đó, bà Li không thở nhưng cơ thể vẫn ấm.

Một bác sĩ nói: "Nhờ tập tục địa phương là để quan tài trong nhà vài ngày thì bà Li mới có thể được cứu

Tuy nhiên, không phải mọi người may mắn trở lại từ cõi chết sẽ sống trong một thời gian dài.

Ly kì các vụ người chết đội quan tài sống lại ảnh 3

Một phụ nữ Nga tên là Fagilyu Mukhametzyanov hồi tháng 6/2011 đã bị các bác sĩ thông báo nhầm là đã chết sau khi bị đột quỵ vì đau tim tại nhà.

Bà Faigiliyu đã tỉnh dậy khi những người đưa ma đến chào lần cuối tại tang lễ ở Kazan. Người phụ nữ 49 tuổi này bắt đầu la hét trước khi được cấp tốc đưa lại bệnh viện, nơi được xác nhận là chết lần hai.

"Mắt cô ấy di chuyển và chúng tôi ngay lập tức đưa lại bệnh viện", chồng bà Fagili nói với Austrian Times. "Tuy nhiên, cô ấy chỉ sống được thêm 12 phút trong phòng chăm sóc đặc biệt trước khi qua đời một lần nữa. Tôi rất tức giận và muốn có các câu trả lời. Cô ấy không chết khi họ nói đã chết và họ đã có thể cứu cô ấy".

Một phát ngôn viên của bệnh viện đã xác nhận sơ suất trên và nói sẽ tiến hành điều tra.

Theo Hoài Linh (VNN / DailyMail, Metro)

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Ấn Độ muốn đổi tên nước?

Ấn Độ muốn đổi tên nước?

(PLO)- Chính quyền Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi dường như muốn đổi tên nước này thành “Bharat” để tách Ấn Độ khỏi quá khứ thuộc địa.