Mang hàng hóa lên núi Cấm giúp dân

Để ổn định cuộc sống của hơn 4.000 dân trên núi, ngày 8-5, UBND huyện Tịnh Biên (An Giang) đã xuất ngân sách mua những mặt hàng thiết yếu và cử lực lượng khuân vác lên tận đỉnh núi để bán giá bình ổn cho bà con. Ông Trình Quốc Toàn, Bí thư Đảng ủy xã An Hảo, cũng cho biết xã đã cử 20 cán bộ cõng 500 kg gạo và 300 lít xăng lên núi bán cho người dân.

Ông Phạm Việt Tân, Trưởng ấp Vồ Đầu, thông tin: Nhìn chung giá cả nhiều mặt hàng trên núi trong ngày 8-5 vẫn cao hơn bình thường. Trong ngày, trên núi có hai người bị bệnh phải chở xuống bằng xe máy qua dốc chùa Phật Nhỏ, sau đó… lội bộ từ từ xuống con dốc dài khoảng một cây số mới có xe đưa đến bệnh viện.

Trong ngày, các công nhân cũng bắt đầu xử lý hiện trường vụ tai nạn. Ông Nguyễn Hữu Duẩn (Giám đốc Công ty TNHH Hữu Duẩn) cho biết đã cho xe cuốc ủi những tảng đá trên mặt đường thành hàng rào chắn. Sau đó, các công nhân dùng xà beng nạy những tảng đá nhỏ nằm ở vị trí thiếu an toàn rồi cho lăn xuống mặt đường. Những tảng đá lớn hơn sẽ được chẻ nhỏ. Khi hoàn tất công việc này, công ty mới thu dọn đá trên mặt đường.

VĨNH SƠN

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Để hóa đơn không gây rủi ro, phiền toái cho doanh nghiệp

Để hóa đơn không gây rủi ro, phiền toái cho doanh nghiệp

(PLO)- Hóa đơn, chứng từ nhằm minh bạch trong hoạt động thương mại nhưng cũng cần phải tính đến đặc thù của từng hoạt động để đưa ra những giải pháp giúp quá trình thực thi ít tốn kém nhất, ít phiền hà nhất, cho cả nhà nước và DN, người dân.