Masterise Group hỗ trợ tuyến đầu trang thiết bị y tế trị giá 23 tỉ

Nối tiếp chuỗi hoạt động “Cùng Việt Nam vững vàng chiến thắng đại dịch”, ngày 25-7, Masterise Group trao tặng UBND TP Thủ Đức các trang thiết bị y tế trị giá 23 tỉ. Hoạt động nhằm hỗ trợ đẩy mạnh công tác chống COVID-19 tại tuyến đầu thông qua chương trình “Giữ lửa nơi tuyến đầu”. Đây cũng là chương trình thứ 4 trong chuỗi hoạt động “Cùng Việt Nam vững vàng chiến thắng đại dịch” hỗ trợ của tập đoàn.

“Giữ lửa nơi tuyến đầu” là chương trình thứ 4 trong chuỗi nỗ lực cùng Việt Nam chống dịch của Masterise Group.

Sát cánh cùng tuyến đầu, tranh thủ từng giờ vàng chống dịch

Sau 15 ngày giãn cách xã hội nghiêm ngặt, TP.HCM tiếp tục áp dụng Chỉ thị 16 với các giải pháp mạnh hơn để kiểm soát, đẩy lùi dịch bệnh. Tinh thần đoàn kết toàn dân được phát huy tối đa, “nội ứng ngoại hợp” giữa cuộc chiến bên trong các bệnh viện và nỗ lực truy vết, giãn cách nghiêm ngặt ngoài cộng đồng.

Nỗ lực kịp thời tiếp sức tuyến đầu và cả nước, Masterise Group liên tục chung tay hỗ trợ cuộc chiến chống COVID-19 ngay từ khi đợt dịch thứ 4 bùng phát. Sáng 25-7, Tập đoàn trao tặng UBND TP Thủ Đức các trang thiết bị cần thiết cho việc xét nghiệm và chữa trị, bao gồm 100.000 bộ kit xét nghiệm nhanh COVID-19 và 100 máy thở oxy dòng cao qua mũi (HFNC) trị giá 23 tỉ đồng.

Đại diện Masterise Group tiếp nhận thư cảm ơn từ UBND Thành phố Thủ Đức.

Tiếp nhận hỗ trợ, ông Hoàng Tùng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Thủ Đức đánh giá cao và cảm ơn sự hỗ trợ kịp thời của tập đoàn: “Sự bùng phát dịch COVID-19 đã mang lại những thách thức chưa từng có cho tất cả chúng ta, không chỉ tác động lên tuyến đầu mà còn ảnh hưởng tới mọi thành phần của nền kinh tế. Dù các doanh nghiệp hiện cũng đang trong giai đoạn khó khăn, Masterise Group vẫn nỗ lực chung tay cùng tuyến đầu chống dịch. Chúng tôi rất trân trọng sự đồng hành thiết thực và kịp thời của tập đoàn. Điều này sẽ tạo động lực tăng tốc cho cuộc chạy đua của chúng ta chống lại trận đại dịch này.”

Cùng Việt Nam vững vàng chiến thắng đại dịch

Ngay khi đợt dịch thứ 4 vừa bắt đầu, Masterise Group đã thực hiện chuỗi hoạt động chống dịch dài hạn với mong muốn chung tay hỗ trợ hai đối tượng đang chịu ảnh hưởng nghiêm trọng nhất: đội ngũ y tế tuyến đầu chống dịch và các nhóm lao động dễ bị tổn thương do đại dịch.

Trước đó, vào ngày 7-7, Tập đoàn Masterise Group đã hỗ trợ TP.HCM trang thiết bị y tế phòng chống dịch với kinh phí 6 tỉ đồng. Số tiền này sẽ được dùng để mua trang thiết bị y tế, gồm 1 máy X-quang di động, 20 máy theo dõi bệnh nhân, 36.400 bộ phòng dịch và 10.000 áo choàng phòng dịch.  

Trong tháng 7, Tập đoàn đã kịp thời hỗ trợ nhiều trang thiết bị y tế tới tuyến đầu chống dịch.

Cuối tháng 5 khi dịch bắt đầu bùng phát tại khu vực phía Bắc, hưởng ứng lời kêu gọi "Toàn dân đoàn kết, ra sức phòng, chống dịch bệnh COVID-19" của UBTƯ MTTQ Việt Nam, tập đoàn đã ủng hộ 3 tỉ đồng vào quỹ chung chống dịch trên toàn quốc. Số tiền này đã được phân bổ kịp thời để hỗ trợ những người có hoàn cảnh khó khăn tại các khu cách ly và sử dụng một phần kinh phí để mua vaccine cho người có hoàn cảnh khó khăn.

Bên cạnh các kinh phí hỗ trợ tuyến đầu và quỹ vaccine, Masterise Group cũng hưởng ứng lời kêu gọi  “không để ai bị bỏ lại phía sau” của Thủ tướng thông qua chương trình “Giữ tổ ấm giữa đại dịch”. Cụ thể từ ngày 14-7, Masterise Group đã phối hợp cùng Thành đoàn TP.HCM gấp rút hỗ trợ chi phí thuê nhà cho hơn 5.000 người lao động trên khắp thành phố đang gặp khó khăn do ảnh hưởng dịch bệnh.

Cũng theo đại diện Masterise Group, tập đoàn hiện đang lên kế hoạch để tiếp tục triển khai nhiều hoạt động nhằm hỗ trợ kịp thời công cuộc chống dịch trên toàn quốc. “Trước những thách thức do COVID-19, hơn bao giờ hết, chúng tôi mong muốn nỗ lực hết mình để mang đến cho cộng đồng những giá trị thiết thực nhất. Hy vọng đóng góp của Masterise Group có thể góp phần chiến đấu cùng Việt Nam chiến thắng đại dịch”, ông Jason Turnbull, Phó Tổng Giám đốc kiêm Giám đốc Tài chính Masterise Homes (một thành viên của tập đoàn Masterise Group) chia sẻ.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Tìm người thân

Tìm người thân

(PLO)-Bệnh viện (BV) Nhân dân Gia Định, TP.HCM có tiếp nhận một nam bệnh nhân vô danh, khoảng 68 tuổi.

Anh Phạm Thanh An, Chủ nhiệm Hợp tác xã dệt choàng Long Khánh, cùng chiếc khăn rằn là sản phẩm của hợp tác xã.

Khăn rằn không chỉ để quàng cổ

(PLO)- Khăn rằn là vật dụng không thể thiếu của người nông dân Nam Bộ. Sự phổ biến của chiếc khăn trong nhiều lĩnh vực là quá trình nỗ lực không mệt mỏi của những người làm nghề.

CHIN-SU đưa văn hóa ẩm thực Việt Nam thành thương hiệu quốc gia

CHIN-SU đưa văn hóa ẩm thực Việt Nam thành thương hiệu quốc gia

(PLO)- Sau thành công của giai đoạn 1 năm 2022, ngày 29-9, CHIN-SU tiếp tục đồng hành cùng Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực Việt Nam (VCCA) tổ chức lễ công bố giai đoạn 2 Đề án “Xây dựng và phát triển Văn hóa Ẩm thực Việt Nam thành thương hiệu Quốc gia" tại Trung tâm Hội nghị 37 Hùng Vương, Hà Nội.