Máy bay Bamboo Airways gặp sự cố trên không

Hãng hàng không Bamboo Airways vừa cho biết chiều 2-10, máy bay Airbus A320 của Bamboo Airways số hiệu QH212 khởi hành từ TP.HCM đi Hà Nội, trong lúc đang bay ở độ cao 31.000 feet (xấp xỉ 9.449 m) đã gặp vùng nhiễu động trời trong (clear air turbulence) khiến máy bay bị rung lắc.

Máy bay Bamboo Airways gặp sự cố trên không ảnh 1
Máy bay rung lắc mạnh khiến đồ ăn rơi vãi. Ảnh: Facebook

Theo hãng hàng không này, tổ bay đã xử lý tình huống một cách bình tĩnh và chuyên nghiệp, đưa máy bay an toàn ra khỏi vùng nhiễu động. Đồng thời, tổ bay cũng kịp thời thông báo về tình huống gặp phải đến hành khách, đèn an toàn nhanh chóng bật sáng để chuẩn bị cho hành khách.

Sự cố khiến một lượng thực phẩm đang trong quá trình phục vụ bị rơi vãi ra sàn khoang và ghế hành khách. Sau đó, máy bay hạ cánh an toàn tại sân bay Nội Bài (Hà Nội) đúng lịch trình, lúc 15 giờ 10 cùng ngày.

Hãng này cho biết nhiễu động trời trong là loại nhiễu động không thể quan sát bằng mắt thường hay phát hiện bằng radar thời tiết, do các luồng thăng giáng bất thường trong khí quyển và gây rung lắc máy bay.

Máy bay Bamboo Airways gặp sự cố trên không ảnh 2
Sau sự cố, hãng đã chủ động xin lỗi hành khách về sự cố không mong muốn trên.

“Bamboo Airways chân thành xin lỗi quý hành khách trên chuyến bay QH212 về sự bất tiện quý hành khách đã gặp phải…” - đại diện hãng này khẳng định.

Trước đó, trên mạng xã hội, một số hành khách cũng chia sẻ hình ảnh, video miêu tả lại sự cố rung lắc mạnh khiến toàn bộ đồ ăn rơi xuống sàn máy bay...