Máy bay không người lái chuyển ma túy, điện thoại tới buồng giam

Theo Daily Mail, đoạn video thu được tại nhà tù  Wandsworth ở London hồi tháng trước cho thấy một túi nhỏ màu đen treo lơ lửng dưới chiếc máy bay mô hình khi nó tiến gần cửa sổ nhà giam. Sau đó, một cánh tay cầm gậy dài thò ra ngoài, khều chiếc túi chứa thuốc phiện và điện thoại di động được kéo về phía của sổ.

Đoạn video trên cho thấy nguyên nhân vì sao hàng cấm và điện thoại tuồn vào nhà tù tăng vọt trong hai năm qua.

(Nguồn: youtube)

Theo điều tra của BBC, chỉ tính riêng năm 2015, có hơn 2.000 vụ hàng cấm được đưa vào trong tù. Năm 2013, con số này chỉ có 797.

Trước đây, vật phẩm thường được giấu trong hộp đựng nước hoa quả, nhét trong lõi quả bóng tennis hay trong chai dầu gội, sau đó ném qua tường vào sân nhà tù. 

Chỉ trong sáu tháng cuối năm 2014, giới chức Anh đã phát hiện 730 con dao hoặc lưỡi dao và 11 khẩu súng xuất hiện trong các nhà tù ở Anh và Wales vào năm 2015. 

"Chúng không dựa vào may mắn mà lên kế hoạch từ trước. Chúng biết rõ chỗ tường rào lý tưởng để ném đồ đạc vào", John Attard, đại diện cho Hiệp hội các giám đốc nhà tù, cho biết. Để tăng cường an ninh, bộ Tư pháp Anh đã thông qua khoản đầu tư gần 1,9 tỉ USD nâng cấp nhà tù.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
‘Ôi đàn bà là chục ngàn đô...'

‘Ôi đàn bà là chục ngàn đô...'

(PLO)- Người đàn ông ở Thụy Sĩ coi việc đơn giản hóa thủ tục chuyển đổi giới tính của nước này là cơ hội bỏ túi thêm một năm lương hưu lên tới hàng chục ngàn USD.