Mẹ 24 tuổi bỏ đói con 3 tuổi tới chết

Ngày 7-7, cảnh sát Tokyo (Nhật) bắt giữ một phụ nữ với cáo buộc bỏ đói con gái ba tuổi tới chết. Saki Kakehashi đã bỏ mặc con gái ở nhà một mình tới tám ngày vào đầu tháng 6 khi đến thăm bạn trai ở tỉnh Kagoshima, phía tây nam Nhật, theo tin từ báo South China Morning Post.

Trở về nhà sau chuyến đi vào hôm 13-6, Kakehashi phát hiện bé Noa không còn thở và gọi cấp cứu. Tuy nhiên, sau khi được đưa tới bệnh viện, bác sĩ tuyên bố bé đã tử vong.

Mẹ 24 tuổi bỏ đói con 3 tuổi tới chết ảnh 1
Mẹ 24 tuổi bị bắt vì bỏ đói con gái ba tuổi tới chết. Ảnh minh họa từ SHUTTERSTOCK

Kết quả khám nghiệm tử thi cho thấy bé Noa chết vì mất nước nghiêm trọng và đói. Bé Noa bị teo tuyến ức, thường được quan sát thấy ở những đứa trẻ bị lạm dụng hoặc bỏ bê, và dạ dày của cô bé gần như trống rỗng. Ngoài ra, mông của Noa xuất hiện nhiều vết ban đỏ, có thể do bé không được thay bỉm trong thời gian dài. Cảnh sát cũng cho biết họ phát hiện lượng rác lớn rải rác quanh nhà.

Theo cảnh sát, Kakehashi thường xuyên bỏ bê và bạo hành Noa. Một người bạn của Kakehashi nói với cảnh sát rằng mẹ của Noa thường xuyên rời khỏi nhà trong nhiều ngày hoặc trở về nhà rất muộn, để lại cho con gái một mình mà không có ai trông hộ.

Trước khi bị bắt, Kakehashi ban đầu nói rằng bé Noa bị ốm vài ngày trước khi mất những cô không có tiền để đưa con đến bệnh viện thăm khám. Theo trường mẫu giáo nơi Noa từng theo học, cô bé đã không đến trường hơn một năm nay.

Cuối cùng, Kakehashi cũng thừa nhận các cáo buộc, theo cảnh sát.

Kakehashi khai với các nhà điều tra rằng cô không nghĩ Noa sẽ chết vì cô cho rằng mọi chuyện “sẽ ổn” khi để đứa trẻ mới biết đi trong căn hộ, nơi hai người sống cùng nhau kể từ khoảng tháng 7-2017 sau khi cô ly hôn với bố của Noa.