Mẹ khóc lớn sau khi nghe tuyên án con trai sát hại cậu

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Cãi nhau do mâu thuẫn trong sinh hoạt dẫn đến xô xát, bị cáo dùng dao tấn công cậu mình khiến nạn nhân tử vong.

Ngày 6-12, TAND TP.HCM tuyên phạt bị cáo Giang Mạnh Cường (sinh năm 1987, ngụ tại quận 8) tù chung thân về tội giết người (với tình tiết mang tính côn đồ).

Bị hại trong vụ án là ông Giang Gia Minh, cậu ruột của bị cáo Cường. Sau khi nghe tòa tuyên án, mẹ bị cáo khóc la lớn cho rằng con mình chỉ phản kháng, không đáng phải nhận mức án cao.

Mẹ khóc lớn sau khi nghe tuyên án con trai sát hại cậu  ảnh 1
Bị cáo Giang Mạnh Cường

Hồ sơ thể hiện hai năm trở lại đây, giữa Cường và gia đình cậu thường xảy ra xô xát, cãi nhau do mâu thuẫn trong sinh hoạt.

Chiều 27-4-2021, Cường đến chơi nhà chị gái ở quận 8. Cường đi bộ ngang nhà cậu thì chửi nhau với con trai ông Minh. Cường chạy ra quán gần đó lấy cây búa quay lại cự cãi.

Lúc này, con ông Minh cầm chiếc ghế xếp đứng trong nhà, còn ông Minh cầm két bia bằng nhựa chửi Cường và dọa đánh.

Cường ném búa xuống đất, ông Minh cũng ném két bia, xông về phía Cường. Trong lúc xô xát, Cường chạy lấy con dao tấn công trúng ngực trái ông Minh.

Nạn nhân được đưa đi cấp cứu nhưng không qua khỏi. Biết tin cậu tử vong, tối cùng ngày, Cường đến cơ quan công an đầu thú.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
TAND TP.HCM nói về vụ Alibaba

TAND TP.HCM nói về vụ Alibaba

(PLO)- Ngoài các bị cáo kháng cáo kêu oan hoặc xin giảm nhẹ hình phạt, nhiều bị hại vụ Alibaba cũng đã đến tòa nộp đơn kháng cáo, yêu cầu được nhận lại đất.
Công an TP.HCM tiếp tục đề nghị truy tố bà Nguyễn Phương Hằng

Công an TP.HCM tiếp tục đề nghị truy tố bà Nguyễn Phương Hằng

(PLO)- Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM xác định trong quá trình thực hiện hành vi phạm tội của bị can Nguyễn Phương Hằng còn có sự xuất hiện của Tiến sĩ luật Đặng Anh Quân và luật sư Nguyễn Đình Kim với tư cách là khách mời trong các buổi livestream...