Mẹo sử dụng kem nền để có làn da ‘tự nhiên như không’

Để có lớp nền đẹp tự nhiên nhất, bạn nên học hỏi từ chuyên gia trang điểm các mẹo sau.

1. Tránh sử dụng quá nhiều kem nền

Bạn nên tập trung vào những điểm cần thiết như quanh mũi và mắt, rồi dặm rộng ra thay vì xoa miết. Có thể chấm năm điểm kem vào má, trán, cằm, cổ, và đánh theo vòng tròn bằng cọ.

Bạn nên đánh kem nền hạn chế và chỉ tập trung vào vùng cần che phủ để có làn da "thật" nhất.

2. Dùng dầu và nước

Để có làn da sáng bóng, có thể dùng dầu dưỡng da trước kem lót hoặc hòa nước chung với kem nền trước khi đánh để tăng độ ẩm mà không gây dầu, làm da bừng sáng.

Sau khi thoa kem nên dùng xịt khoáng xịt vào bông phấn, áp nó lên da để "làm mờ" lớp trang điểm, cho da sáng tự nhiên. Nếu da khô, bạn có thể trộn kem nền với kem dưỡng ẩm, dầu dưỡng da.

trang điểm tự nhiên

3. Cẩn trọng khi trang điểm lại

Thay vì dùng phấn để thoa lại, các chuyên gia trang điểm hay dùng giấy thấm dầu. Để tránh lớp trang điểm nhanh xuống cấp, bạn nên dùng toner xịt trong suốt ngày. Chỉ nên dùng phấn hút dầu hoặc giấy hút dầu trên vùng da đổ nhiều dầu nhất.

Bạn cũng có thể dùng ngón tay để thoa kem, tạo độ nóng, làm đều lớp trang điểm, giúp chúng "ăn" vào da hơn. Thoa một lớp kem mỏng và mát xa chúng đều khắp mặt, sau đó mới dùng cọ hoặc bông phấn trang điểm những điểm cần thiết.

4. Dùng đa dạng sản phẩm

Trừ khi bạn có làn da khô, lão hóa, bạn chỉ nên dùng kem dưỡng ngày cho phần má thay vì vùng chữ T để tránh bị bóng dầu trong ngày. Bạn có thể đánh khối vì làn da quá đều màu trông có vẻ "phẳng lỳ".

Dùng kem nền tối hơn màu da bạn ba tông đánh khối để có màu da ấm áp, sắc sảo hơn. Bạn nên đánh khối ở vùng chân tóc, thái dương, dưới xương gò má.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Bộ Y tế có tân Thứ trưởng

Bộ Y tế có tân Thứ trưởng

(PLO)- Ông Lê Đức Luận, Vụ trưởng Vụ Chế độ và Kiểm soát chất lượng kiểm toán thuộc Kiểm toán Nhà nước, vừa được Thủ tướng bổ nhiệm làm Thứ trưởng Bộ Y tế.