Miền Bắc nắng ấm vài ngày, cuối tuần mưa rét

Trong một vài ngày đầu tuần, Hà Nội và nhiều tỉnh đồng bằng ven biển xuất hiện hiện tượng quá mù ra mưa. Đến trưa, khối không khí lạnh suy yếu, đới gió đông ẩm không còn hoạt động mạnh, Bắc bộ đã có nắng, nhiệt độ tăng lên 23oC-25oC. Khối không khí lạnh và đới gió đông sẽ còn suy yếu thêm, vì thế từ thứ Hai đến thứ Sáu tuần này (22 đến 25-1), Bắc bộ sẽ duy trì kiểu thời tiết không mưa, sáng sớm sương mù, trưa trời chuyển nắng. Nền nhiệt cao nhất trong ngày ở Đông Bắc bộ tăng lên trên 25oC, thấp nhất 17oC. Tây Bắc bộ dao động 14oC-28oC, trời chỉ lạnh về đêm muộn và sáng sớm.

Miền Trung từ nay đến hết tuần thời tiết có xu hướng tốt dần, đêm thi thoảng có mưa, ngày nắng 25oC-27oC ở các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế; nắng 28oC-30oC ở Đà Nẵng đến Bình Thuận.

Đến khoảng đêm 25, rạng sáng 26-1, tức thứ Sáu tuần này, đợt gió mùa đông bắc mạnh sẽ tràn đến, gây mưa và kéo nền nhiệt Bắc bộ giảm mạnh. Hà Nội và các tỉnh đồng bằng nhiệt độ giảm xuống dưới 15oC, vùng núi xuống dưới 13oC.

Từ thứ Bảy ngày 27-1, miền Bắc sẽ lại xuất hiện một đợt rét đậm diện rộng, nhiệt độ trung bình ngày từ 15oC trở xuống.

Trưa 30 tết, hoa vẫn đầy chợ

Trưa 30 tết, hoa vẫn đầy chợ

(PLO)- Chỉ còn chưa đầy 12 tiếng nữa là đến thời khắc chuyển giao năm cũ sang năm mới, thế nhưng nhiều người kinh doanh hoa vẫn chưa được về nhà sắm sửa đón Tết.