Mô hình 'nhà in thông minh' tại triển lãm ngành in đầu tiên

Ngày 13-9, Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM, Hội In TP.HCM, Hiệp hội doanh nghiệp TP.HCM tổ chức họp báo Triển lãm ngành in TP.HCM năm 2019 diễn ra từ ngày 18 đến 21-9 tại Trung tâm văn hóa thể thao quận Tân Bình.

Ông Ngô Anh Tuấn, Chủ tịch Hội In TP.HCM, cho biết hội chợ lần này có khoảng 200 gian hàng, ngoài gian hàng ngành in còn có gian hàng các ngành công nghiệp phụ trợ như cơ khí, điện tử, hóa chất, sinh học đặc biệt là ngành công nghệ thông tin.

Cụ thể: gian hàng máy móc thiết bị ngành in lụa, in dệt may, ngành in da giày. Máy móc thiết bị ngành in kỹ thuật số, in biển hiệu, in chuyển nhiệt. Khu vực ngành in bao bì, in nhãn mác. Máy móc thiết bị ngành in điện tử. Vật tư vật liệu ngành in, sản phẩm ngành in.

“Ngành in TP.HCM đã được sự quan tâm của lãnh đạo TP. Hội in TP.HCM rất vui mừng vì đây là lần đầu tiên có một hội chợ chuyên ngành in do chính DN Việt chủ động tổ chức, chứ trước đây ngành in tham gia các triển lãm là “đi theo” những ngành khác và do các công ty nước ngoài tổ chức” - ông Tuấn nói.  

Mô hình 'nhà in thông minh' tại triển lãm ngành in đầu tiên  ảnh 1
Triển lãm ngành in TP.HCM kết nối DN tạo thị trường cho DN in trưng bày giới thiệu sản phẩm...

Ông Từ Lương, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM, Trưởng ban tổ chức, cho biết năm 2016 UBND TP.HCM đã đồng ý về chủ trương cho ngành in tham gia chương trình phát triển công nghiệp hỗ trợ của TP. Ba năm rưỡi vừa qua ngành in có những bước chuyển biến tích cực.

Ngành in cùng một số ngành sản xuất đang nỗ lực tham gia cuộc cách mạng công nghiệp 4.0. Công nghiệp in trước đây và hiện nay luôn có khả năng tận dụng thành tựu phát triển khoa học, công nghệ của thế giới để phát triển. Những năm qua cho thấy công nghiệp in đã tiếp cận rất gần và một phần đã thuộc về nền công nghiệp 4.0. Chẳng hạn như công nghệ in Offset; công nghệ in Flexo; mô hình “nhà in thông minh” là nhà in được tích hợp và nối mạng; “dịch vụ thông minh” tăng tính tiện lợi và năng suất; nhà in bao bì thông minh…

 “UBND TP.HCM giao Sở Thông tin và Truyền thông chủ trì, phối hợp cùng một số đơn vị liên quan triển khai tổ chức. Đây cũng là dịp để Sở Thông tin và Truyền thông TP khảo sát và đánh giá hoạt động của ngành in TP để quy hoạch, phát triển mạng lưới ngành phù hợp với tình hình hiện nay” - ông Từ Lương chia sẻ.

Cửa hàng xăng dầu ở Long An bán dầu DO không phù hợp quy chuẩn. Ảnh: Cục QLTT tỉnh Long An

Bị phạt vì...không giảm giá xăng

(PLO)- Kết quả thử nghiệm mẫu dầu do công ty này kinh doanh cho thấy, có chất lượng không phù hợp với quy chuẩn kỹ thuật tương ứng.