Mới kiểm soát VinMart, ông Quang Masan bị mất danh hiệu tỉ phú

Mới hơn một tuần, vừa bắt tay với tỉ phú số 1 của Việt Nam, ông Phạm Nhật Vượng (Chủ tịch Vingroup) thì ông Nguyễn Đăng Quang (Chủ tịch Masan) đã rớt khỏi danh sách tỉ phú USD của thế giới
Như vậy, ông Quang đã theo chân ông Trần Đình Long, Chủ tịch Hòa Phát, rớt khỏi bảng xếp hạng tỉ phú.
Theo thông tin cập nhật giá trị tài sản theo thời gian thực của Forbes vào ngày hôm nay (11-12) thì ông Nguyễn Đăng Quang đã không còn là tỉ phú USD vì giá trị tài sản của ông chỉ còn 980,8 triệu USD. Ông hiện nay đang xếp thứ 1.717 trong bảng xếp hạng những người giàu nhất thế giới.

Hai tỉ phú USD vừa "rớt hạng": Ông Nguyễn Đăng Quang (trái) và ông Phạm Nhật Vượng (phải).

Trước đó, vào tháng 3-2019, ông Nguyễn Đăng Quang được đưa vào bảng xếp hạng tỉ phú USD với tổng giá trị tài sản là 1,3 tỉ USD.

Việc mất hạng tỉ phú USD của ông Quang không quá khó đoán vì trong vòng hơn một tuần sau khi kiểm soát VinMart, cổ phiếu Masan liên tục bốc hơi khiến giá trị tài sản của ông suy giảm.
Ngay khi thông tin Masan nắm quyền kiểm soát VinMart, thị trường chứng khoán đã phản ứng khá tiêu cực với cổ phiếu Masan. Tính từ ngày 3-12, ngày thương vụ được tiến hành đến ngày hôm nay (11-12), cổ phiếu Masan đã mất tổng cộng 13.300 đồng/cổ phiếu. Đồng thời, số tài sản của ông Quang đã mất hơn 3.300 tỉ đồng.
Không chỉ ông Quang bị mất danh hiệu tỉ phú USD mà bản thân ông Vượng cũng rớt ra khỏi mốc 200 người giàu nhất thế giới, vì tài sản giảm từ 8,25 tỉ USD xuống còn 7,7 tỉ USD. Nguyên nhân đến từ thương vụ chuyển giao VinMart cho Masan và đầu tư vào ngành xe hơi.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Agribank trao 4 tỷ đồng tài trợ 2 công trình xã hội ở Yên Bái

Agribank trao 4 tỷ đồng tài trợ 2 công trình xã hội ở Yên Bái

(PLO)- Nhân dịp Tết Trung thu 2023, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam (Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội) phối hợp với Nhóm nữ đại biểu Quốc hội Việt Nam khóa XV, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Yên Bái vừa tổ chức chương trình “Phiên chợ 0 đồng” cho trẻ em tại xã Cao Phạ, huyện Mù Cang Chải.

Agribank tài trợ xây dựng 100 căn nhà đại đoàn kết tại tỉnh Hậu Giang

Agribank tài trợ xây dựng 100 căn nhà đại đoàn kết tại tỉnh Hậu Giang

(PLO)- Tối ngày 20-9, Tỉnh Uỷ, HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh Hậu Giang tổ chức Lễ Phát động chương trình xây dựng 1.400 căn nhà đại đoàn kết cho người có công, hộ gia đình chính sách, hộ nghèo, hộ cận nghèo khó khăn về nhà ở trên địa bàn tỉnh, mỗi căn trị giá 50 triệu đồng, với tổng kinh phí xây dựng hơn 70 tỷ đồng.

Phát triển kinh tế biển xanh, bền vững

Phát triển kinh tế biển xanh, bền vững

(PLO)- Là Ngân hàng thương mại Nhà nước giữ vai trò chủ lực trong thực hiện chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về phát triển nông nghiệp, nông dân, nông thôn, Agribank đã triển khai đồng bộ các cơ chế tín dụng để hỗ trợ phát triển kinh tế.

Agribank cùng Ngành Ngân hàng triển khai nhiều giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp tiếp cận vốn vay

Agribank cùng Ngành Ngân hàng triển khai nhiều giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp tiếp cận vốn vay

(PLO)- Ngày 21-9, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam và UBND TP.Hà Nội phối hợp tổ chức Hội nghị kết nối Ngân hàng – Doanh nghiệp trên địa bàn thành phố Hà Nội. Đồng chí Nguyễn Thị Hồng - UVTW Đảng, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam và đồng chí Trần Sỹ Thanh – UVTW Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội đồng chủ trì Hội nghị.