Mới kiểm soát VinMart, ông Quang Masan bị mất danh hiệu tỉ phú

Mới hơn một tuần, vừa bắt tay với tỉ phú số 1 của Việt Nam, ông Phạm Nhật Vượng (Chủ tịch Vingroup) thì ông Nguyễn Đăng Quang (Chủ tịch Masan) đã rớt khỏi danh sách tỉ phú USD của thế giới. 
Như vậy, ông Quang đã theo chân ông Trần Đình Long, Chủ tịch Hòa Phát, rớt khỏi bảng xếp hạng tỉ phú.
Theo thông tin cập nhật giá trị tài sản theo thời gian thực của Forbes vào ngày hôm nay (11-12) thì ông Nguyễn Đăng Quang đã không còn là tỉ phú USD vì giá trị tài sản của ông chỉ còn 980,8 triệu USD. Ông hiện nay đang xếp thứ 1.717 trong bảng xếp hạng những người giàu nhất thế giới.

Mới kiểm soát VinMart, ông Quang Masan bị mất danh hiệu tỉ phú ảnh 1
Hai tỉ phú USD vừa "rớt hạng": Ông Nguyễn Đăng Quang (trái) và ông Phạm Nhật Vượng (phải).

Trước đó, vào tháng 3-2019, ông Nguyễn Đăng Quang được đưa vào bảng xếp hạng tỉ phú USD với tổng giá trị tài sản là 1,3 tỉ USD.

Việc mất hạng tỉ phú USD của ông Quang không quá khó đoán vì trong vòng hơn một tuần sau khi kiểm soát VinMart, cổ phiếu Masan liên tục bốc hơi khiến giá trị tài sản của ông suy giảm.
Ngay khi thông tin Masan nắm quyền kiểm soát VinMart, thị trường chứng khoán đã phản ứng khá tiêu cực với cổ phiếu Masan. Tính từ ngày 3-12, ngày thương vụ được tiến hành đến ngày hôm nay (11-12), cổ phiếu Masan đã mất tổng cộng 13.300 đồng/cổ phiếu. Đồng thời, số tài sản của ông Quang đã mất hơn 3.300 tỉ đồng.
Không chỉ ông Quang bị mất danh hiệu tỉ phú USD mà bản thân ông Vượng cũng rớt ra khỏi mốc 200 người giàu nhất thế giới, vì tài sản giảm từ 8,25 tỉ USD xuống còn 7,7 tỉ USD. Nguyên nhân đến từ thương vụ chuyển giao VinMart cho Masan và đầu tư vào ngành xe hơi.
Bảo hiểm Agribank nâng tầm giá trị với hoạt động chuyển đổi số

Bảo hiểm Agribank nâng tầm giá trị với hoạt động chuyển đổi số

(PLO)- Ngày 18-5 vừa qua, tại Hà Nội, Công ty Cổ phần Bảo hiểm Ngân hàng Nông nghiệp (Bảo hiểm Agribank) và Tổng công ty Cổ phần Tái bảo hiểm PVI (PVIRe) đã tổ chức Lễ ký kết thỏa thuận nhận, nhượng tái bảo hiểm và khai trương cổng giao dịch tái bảo hiểm điện tử.