Mỗi năm Việt Nam có 70.000 người chết vì ung thư

Theo thống kê của Hội Ung thư Việt Nam, ước tính mỗi năm trên thế giới có 12 triệu người mắc bệnh và trên 7 triệu người chết do ung thư. Riêng Việt Nam ước tính mỗi năm có 150.000 người mắc mới và 70.000 người tử vong do mắc bệnh ung thư.

Bệnh ung thư là nguyên nhân gây tử vong đứng thứ hai sau bệnh tim mạch. Trong đó, ung thư phổi gây tử vong hàng đầu ở nam giới; ung thư vú, ung thư cổ tử cung gây tử vong hàng đầu ở nữ giới. Đa số những người mắc bệnh ung thư đến khám và điều trị ở giai đoạn muộn (trên giai đoạn 3) chiếm hơn 70% nên gây khó khăn trong công tác điều trị. GS-TS Bùi Đức Phú, Giám đốc BV Trung ương Huế, cho biết dù chương trình mục tiêu quốc gia phòng, chống ung thư bước đầu đạt được những thành quả khá nhưng tình trạng quá tải ở các bệnh viện ung bướu vẫn chưa thể giải quyết và trở thành thách thức cho ngành y tế.

VIẾT LONG

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Cách đốt cháy nhiều calo hơn mỗi ngày

Cách đốt cháy nhiều calo hơn mỗi ngày

(PLO)- Đốt cháy nhiều calo hơn mỗi ngày bao gồm một cách tiếp cận nhiều mặt bao gồm tăng cường hoạt động thể chất, tối ưu hóa chế độ ăn uống, cải thiện chất lượng giấc ngủ, kiểm soát căng thẳng,...

9 siêu thực phẩm tốt cho thận

9 siêu thực phẩm tốt cho thận

(PLO)- Đối với những người mắc bệnh thận, việc duy trì chế độ ăn uống lành mạnh với đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết là điều cần thiết.