Mỗi nước nên có 1 sân bóng mang tên Pele?

(PLO)- Dự lễ tang “vua bóng đá” Pele, Chủ tịch FIFA Gianni Infantino gửi đến thông điệp: “Mỗi quốc gia trên thế giới nên có một sân vận động mang tên Pele”.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

ý kiến cho rằng chủ tịch FIFA quá lời và đưa ra thông điệp khó đỡ vì mỗi quốc gia có đặc thù riêng và việc đặt tên sân bóng nhiều khi không phải là việc riêng của những người làm bóng đá.

Chủ tịch FIFA Gianni Infantino chia buồn với gia đình “vua bóng đá” Pele. Ảnh: GETTY IMAGES

Chủ tịch FIFA Gianni Infantino chia buồn với gia đình “vua bóng đá” Pele. Ảnh: GETTY IMAGES

Ý kiến ngược lại thì cho rằng “vua bóng đá” Pele có một cuộc đời, sự nghiệp với tầm ảnh hưởng cho mọi VĐV thể thao trên thế giới noi theo nên việc sân bóng gắn tên Pele còn mang ý nghĩa giáo dục cho giới trẻ về một tấm gương lớn.

Pele là biểu tượng của một cầu thủ bóng đá cao thượng, một VĐV thể thao tiêu biểu đi lên từ khó khăn và biết gìn giữ hình ảnh của mình trong suốt cuộc đời cầu thủ, kể cả khi ông giã từ sân cỏ vẫn mang hình ảnh lớn của một vị “vua”.

Ở Hà Lan có sân bóng Johan Cruyff, ở Ý có sân bóng Diego Maradona nhưng sân bóng Pele thì mới là ý tưởng của chủ tịch FIFA gửi đến các quốc gia trên toàn thế giới.

Phút mặc niệm tưởng nhớ “vua bóng đá” Pele trên toàn thế giới

Trước trận Việt Nam - Myanmar, hai đội bóng và toàn bộ khán giả đã có phút mặc niệm tưởng nhớ “vua bóng đá” Pele. Phút mặc niệm trên cũng được gửi đến tất cả sân bóng trên toàn thế giới để tưởng nhớ đến ngôi sao tài đức Pele qua đời, để lại cho thế giới một di sản bóng đá.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm