Mỗi nước nên có 1 sân bóng mang tên Pele?

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Dự lễ tang “vua bóng đá” Pele, Chủ tịch FIFA Gianni Infantino gửi đến thông điệp: “Mỗi quốc gia trên thế giới nên có một sân vận động mang tên Pele”.

Có ý kiến cho rằng chủ tịch FIFA quá lời và đưa ra thông điệp khó đỡ vì mỗi quốc gia có đặc thù riêng và việc đặt tên sân bóng nhiều khi không phải là việc riêng của những người làm bóng đá.

Mỗi nước nên có 1 sân bóng mang tên Pele? ảnh 1

Chủ tịch FIFA Gianni Infantino chia buồn với gia đình “vua bóng đá” Pele. Ảnh: GETTY IMAGES

Ý kiến ngược lại thì cho rằng “vua bóng đá” Pele có một cuộc đời, sự nghiệp với tầm ảnh hưởng cho mọi VĐV thể thao trên thế giới noi theo nên việc sân bóng gắn tên Pele còn mang ý nghĩa giáo dục cho giới trẻ về một tấm gương lớn.

Pele là biểu tượng của một cầu thủ bóng đá cao thượng, một VĐV thể thao tiêu biểu đi lên từ khó khăn và biết gìn giữ hình ảnh của mình trong suốt cuộc đời cầu thủ, kể cả khi ông giã từ sân cỏ vẫn mang hình ảnh lớn của một vị “vua”.

Ở Hà Lan có sân bóng Johan Cruyff, ở Ý có sân bóng Diego Maradona nhưng sân bóng Pele thì mới là ý tưởng của chủ tịch FIFA gửi đến các quốc gia trên toàn thế giới.

Phút mặc niệm tưởng nhớ “vua bóng đá” Pele trên toàn thế giới

Trước trận Việt Nam - Myanmar, hai đội bóng và toàn bộ khán giả đã có phút mặc niệm tưởng nhớ “vua bóng đá” Pele. Phút mặc niệm trên cũng được gửi đến tất cả sân bóng trên toàn thế giới để tưởng nhớ đến ngôi sao tài đức Pele qua đời, để lại cho thế giới một di sản bóng đá.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Messi hối hận nhưng không xin lỗi

Messi hối hận nhưng không xin lỗi

(PLO)- Chân sút của Argentina giải thích về màn ăn mừng thiếu tôn trọng trước đội tuyển Hà Lan tại vòng chung kết World Cup sau khi đánh bại đối thủ này trên chấm luân lưu ở tứ kết.
'Ronaldo mang trong mình nỗi ám ảnh Messi'

'Ronaldo mang trong mình nỗi ám ảnh Messi'

(PLO)- Ronaldo và Messi đã nhiều lần được hỏi về sự kình địch trong thời gian gần đây, cho thấy họ ít nhiều tôn trọng nhau và đánh giá cao tài năng của nhau, nhưng điều này không phải lúc nào cũng đúng.
VFF chưa chọn người thay thế ông Park

VFF chưa chọn người thay thế ông Park

(PLO)- Ngày 31-1, HLV Park Hang-seo chính thức hết hợp đồng với VFF sau hơn năm năm dẫn dắt các đội tuyển Việt Nam và hiện tại theo đại diện VFF thì vẫn chưa có ứng cử viên nào ngồi vào ghế trống.