Mới: Siêu thị tạo dấu chân an toàn giúp khách yên tâm mua sắm

Ghi nhận tại các siêu thị trên địa bàn TP.HCM cho thấy ngoài thực hiện các biện pháp như đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn, ngay cổng vào các siêu thị Co.opmart Nhiêu Lộc (quận 3), Big C Pandora (quận Tân Phú),  Lotte Mart (Tân Bình) đều thông báo: Thực hiện theo chỉ đạo mới nhất của Chính phủ  bảo vệ sức khỏe cộng đồng trước dịch COVID-19, từ ngày 16-3 yêu cầu người dân phải đeo khẩu trang khi đến mua sắm nơi công cộng. 

Siêu thị Co.opmart Nhiêu Lộc thông báo người dân khi đến mua sắm tuân thủ: Đến cổng siêu thị phải đo thân nhiệt trước khi vào siêu thị; đeo khẩu trang trong suốt quá trình mua sắm; rửa tay bằng dung dịch diệt khuẩn khi ra vào siêu thị; đặt hàng qua điện thoại và giao tận nhà.

Nhằm đảm bảo an toàn cho khách hàng, siêu thị xin phép từ chối phục vụ các khách hàng không hợp tác hoặc không đủ điều kiện an toàn về sức khỏe.

Thông báo này được dán ngay trước cổng siêu thị 

Trước khi vào mua sắm tại Co.opmart Nhiêu Lộc người tiêu dùng được đo thân nhiệt, rửa tay diệt khuẩn 

Đặc biệt, một số siêu thị Aeon Celadon, Lotte Mart , Big C Pandora... hướng dẫn người dân giữ khoảng cách an toàn khi mua sắm bằng việc đánh dấu vị trí bàn chân ở một số khu vực hàng thiết yếu, quầy tính tiền. 

Khu vực dịch vụ khách hàng Aeon Celadon in hình đôi bàn chân hướng dẫn người dân chờ vị trí này

Khu vực quầy tính tiền tại Aeon Celadon cũng có hướng dẫn tương tự

Ngay từ lối vào Siêu thị Lotte Mart quận Tân Bình đã có dấu bàn chân để người dân không đi gần nhau

Tại quầy chế biến thực phẩm cũng có hướng dẫn cho người dân chờ đến lượt mình

Xung quanh khu vực hàng tươi sống trong siêu thị có hình ảnh hướng dẫn giữ vị trí an toàn

Không còn hình bàn chân, để đến thu ngân người dân đứng từ vạch đỏ này

Nơi người dân chờ đến lượt cân hàng hóa ở siêu thị Big C Pandora quận Tân Phú 

Khu vực quầy tính tiền cũng có những bàn chân để người dân dừng lại 

Siêu thị Co.opmart Nhiêu Lộc phát loa khuyến cáo người dân đứng cách xa ít nhất 1 m khi tính tiền và tránh nói chuyện không cần thiết với người xung quanh

Trước đó, UBND TP.HCM yêu cầu tạm dừng hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu từ ngày 28-3 đến 15-4. Các cửa hàng cung cấp lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm, xăng dầu, dược phẩm... vẫn được hoạt động bình thường nhưng phải đảm bảo các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định của cơ quan y tế.

Ban quản lý Trung tâm mua sắm Aeon Celadon quận Tân Phú phát loa cho biết, cùng chung tay cộng đồng chống dịch nên thay đổi giờ hoạt động. Theo đó, khu vực thức ăn chế biến sẵn, khu vực siêu thị tầng trệt sẽ mở cửa hoạt động từ 8 giờ sáng đến 22 giờ các ngày trong tuần. Khu vực quầy thời trang điện máy tầng một, tầng hai sẽ đóng cửa từ ngày 30-3-2020 cho đến khi có thông báo mới. 

Xung quanh tầng trệt Aeon Celadon các ngành hàng không thiết yếu đã tạm nghỉ. Riêng khu vực ẩm thực vẫn hoạt động nhưng vắng khách  

Tương tự tại Lotte Mart quận Tân Bình thông báo: Thực hiện theo thông báo của UBND TP.HCM về việc phòng, chống dịch COVID-19, các quầy thuê trên tầng hai sẽ tạm ngừng kinh doanh. Riêng Siêu thị Lotte Mart tầng trệt vẫn hoạt động bình thường từ 8 giờ sáng đến 21 giờ 30. Siêu thị đảm bảo cung cấp đầy đủ hàng hóa, khách hàng yên tâm mua sắm.

Bên cạnh đó, Lotte Mart cung cấp dịch vụ tiện ích cho người dân mua sắm online qua ứng dụng Speed L, đặt hàng qua điện thoại. Quầy thực phẩm chế biến sẵn phục vụ khách mua mang về.

Khách hàng thuê tầng hai không phải ngành hàng thiết yếu tại Lotte Mart tạm dừng kinh doanh

 

Khu vực cho thuê tại lầu 3 và 4 tại Big C Pandora quận Tân Phú đã tạm dừng hoạt động 

Ngay tại tầng trệt Big C Pandora quận Tân Phú một số gian hàng mở cửa nhưng vắng khách 

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Du khách đến Kiên Giang tăng gần 80%

Du khách đến Kiên Giang tăng gần 80%

(PLO)- Thống kê hai tháng đầu năm 2024, du khách đến Kiên Giang tham quan, du lịch tăng gần 80% với tổng doanh thu tăng hơn 88% so với cùng kỳ.

Du lịch khởi sắc sau dịp Tết Giáp Thìn

Du lịch khởi sắc sau dịp Tết Giáp Thìn

(PLO)- Đánh giá từ các công ty lữ hành, hoạt động du lịch Tết Nguyên đán Giáp Thìn đã có những tín hiệu lạc quan cho thấy sự phát triển mạnh mẽ ở cả thị trường trong nước và nước ngoài trong năm 2024.