Một học sinh lớp 6 tử vong bất thường: Bác sĩ nói gì?

Một học sinh lớp 6 tử vong bất thường: Bác sĩ nói gì? ảnh 1
 Ngôi trường xảy ra sự việc.

Liên quan đến trường hợp một học sinh lớp 6 tại trường THCS Phan Bội Châu (quận Tân Phú, thành phố Hồ Chí Minh) tử vong sau khi bị cô giáo dùng roi đánh vào mông, ý kiến của một bác sĩ Bệnh viện Nhi đồng 1 cho rằng tiền sử bệnh động kinh của nữ sinh này khó có thể liên quan trực tiếp đến việc tử vong của em.

Sáng nay (9/1), bác sĩ Lương Văn Sinh, Phó Giám đốc Bệnh viện quận Tân Phú cho biết, chiều 6/1, bệnh viện có tiếp nhận một học sinh lớp 6 trong tình trạng chết lâm sàng, ngưng tim, ngưng thở. Các bác sĩ Bệnh viện quận Tân Phú đã tiến hành hồi sức cấp cứu ngưng tim, nhưng vẫn không thể cứu sống được nạn nhân. Trong khi chờ lực lượng công an đến thực hiện giám định pháp y thì người nhà đã đến đưa em học sinh này về. Hiện tại, vẫn chưa xác định nguyên nhân gây tử vong của nữ sinh này.

Em học sinh này được xác định đã chết lâm sàng trước khi được đưa đến cấp cứu tại Trung tâm y tế dự phòng quận Tân Phú. Người nhà cho biết, nữ học sinh có tiền sử bị bệnh động kinh.

Bác sĩ Trương Hữu Khanh, Trưởng khoa Nhiễm - Thần kinh, Bệnh viện  Nhi đồng 1 cho rằng sau khi lên cơn co giật, trẻ bị động kinh sẽ trở lại bình thường. Việc bị đánh dù ở đầu hay ở mông cũng khó có thể là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến việc tử vong của trẻ. Bởi lẽ, trẻ bị động kinh hiếm khi nào bị tử vong. Tuy nhiên, việc trẻ bị đánh, bị stress, bị kích động… đều là nguyên khiến trẻ lên cơn động kinh.

Trong trường hợp, một học sinh lớp 6 tử vong quá nhanh ngay sau khi bị cô giáo đánh thì nhiều khả năng liên quan đến bệnh ở tim. Nếu khi trẻ tử vong có kèm theo da bị tím tái thì có thể nghĩ đến khả năng bị ngạt./.

Theo Hiếu Hiền/VOV-TP.HCM
Vedan đồng hành cùng ‘Tuần lễ Đồng Nai xanh’ năm 2023

Vedan đồng hành cùng ‘Tuần lễ Đồng Nai xanh’ năm 2023

(PLO)- Ngày 3-6, hưởng ứng ngày Môi trường Thế giới (5-6) Công ty CPHH Vedan Việt Nam đã đồng hành cùng Sở Tài nguyên Môi trường tỉnh Đồng Nai và UBND huyện Long Thành cùng các cơ quan ban ngành trên địa bàn tham dự lễ phát động “Tuần lễ Đồng Nai xanh” với chủ đề “Giải pháp cho ô nhiễm nhựa”.
100 xe máy cổ hội ngộ tại TP Nha Trang

100 xe máy cổ hội ngộ tại TP Nha Trang

(PLO)- Bộ sưu tập xe máy cổ với 100 loại xe như: Vespa, Mobylette, Honda 72, Honda CD 125 Benly, Rebel, Minsk, BMW… được triển lãm Khu du lịch Champa IsLand Nha Trang.