Một linh mục bị đâm khi đang cử hành Thánh lễ

Một vị linh mục đã bị đâm ngay khi đang cử hành thánh lễ tại nhà thờ lớn nhất Canada, đài BBC đưa tin.

Cha Claude Grou, 77 tuổi rất may chỉ bị thương nhẹ, sau khi vụ việc diễn ra vào khoảng 8 giờ 30 sáng 22-3 trong một giờ cử hành thánh lễ sáng tại Nhà thờ St Joseph's Montreal.

Cảnh sát nhanh chóng đến hiện trường. Ảnh: AFP


Hàng chục người dùng Internet đã chứng kiến sự việc khi Thánh lễ được phát trực tiếp trên YouTube. Đoạn video cho thấy một người đàn ông đội mũ bóng chày lao thẳng tới vị linh mục, khi ông đang đứng sau bàn thờ cử hành nghi thức lễ. Người đàn ông gây rối nhanh chóng bị đội an ninh của nhà thờ bắt giữ.

Cảnh sát cho biết nghi phạm là một thanh niên, 26 tuổi sẽ được thẩm vấn vào chiều 22-3. Hiện vẫn chưa rõ động cơ của vụ tấn công.

Theo lời một nhân chứng được đài phát thanh LCN trích dẫn, vị linh mục đã bị đâm ít nhất hai nhát dao vào ngực. Ông Claude Grou sau đó đã được chuyển đến bệnh viện cấp cứu, vết đâm rất may không gây nguy hiểm đến tính mạng, theo phát ngôn viên cảnh sát Montreal Caroline Chèvrefils.

Cha Claude Grou, 77  trong một buổi cử hành thánh lễ hồi đầu tháng 3. Ảnh: AFP

Thị trưởng Montreal Valerie Plante gọi cuộc tấn công là "khủng khiếp và không thể tha thứ được".

Nhà thờ St Joseph's Montreal là một địa danh nổi tiếng ở Montreal và là nhà thờ lớn nhất dành riêng cho Thánh Joseph trên thế giới. Nó được thành lập bởi huynh trưởng Andre Bessette, người được Giáo hoàng Benedict phong thánh năm 2010 vì sự tận tâm của ông với những người bệnh và tàn tật. Nhà thờ có khoảng hai triệu lượt viếng mỗi năm.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm