Một người tử vong tại phòng tạm giam Công an huyện

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Người nhà cho rằng, việc anh RJ (huyện Kon Rẫy, tỉnh Kon Tum) chết trong tư thế treo cổ tại phòng tạm giam của công an huyện này có nhiều điểm bất thường cần làm rõ.

Ngày 22-9, một lãnh đạo UBND huyện Kon Rẫy (tỉnh Kon Tum), cho biết mới nhận được báo cáo của công an huyện về việc một người chết trong nhà tạm giam của Công an huyện này. Nạn nhân là anh RJ (27 tuổi, ngụ xã Đắk Tờ Re, huyện Kon Rẫy), chết trong tư thế treo cổ.

Trước đó, khoảng 21 giờ 35 ngày 18-9, anh RJ được phát hiện đã chết trong tư thế treo cổ trong nhà tạm giam. Ngay sau đó, cơ quan công an liên hệ với gia đình RJ để bàn giao thi thể về mai táng.

Một người tử vong tại phòng tạm giam Công an huyện  ảnh 1

Người nhà anh RJ yêu cầu làm rõ nguyên nhân anh RJ tử vong. Ảnh: ĐN.

Theo chị Y Hyet (21 tuổi, vợ anh RJ), cho biết anh RJ bị bắt tạm giam đề điều tra về hành vi cướp tài sản. Chị Hyet kể, tối ngày 20-5, anh RJ bị một người trong xã đánh. Sau đó, anh RJ lái xe máy của người này về nhà và yêu cầu người đánh mình đến nhà xin lỗi, mới trả xe.

Đến sáng 21-5, anh RJ đem xe đi trả và hai bên giảng hòa với nhau. Đến ngày 1-7, anh RJ bị bắt để phục vụ điều tra về hành vi cướp tài sản. Ngày 9-9, TAND huyện Kon Rẫy ra quyết định đưa vụ án ra xét xử, dự kiến phiên tòa sơ thẩm sẽ diễn ra vào ngày 23-9.

Theo chị Hyet, việc chồng chị chết trong phòng giam có nhiều khuất tất. Gia đình mong rằng cơ quan chức năng sớm điều tra làm rõ nguyên nhân cái chết của chồng chị.

Miền Trung đương đầu cơn bão mạnh lịch sử thế nào?

Miền Trung đương đầu cơn bão mạnh lịch sử thế nào?

(PLO)-  Sáng ngày 27-9, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã chủ trì cuộc họp trực tuyến tới 8 địa phương chịu ảnh hưởng trực tiếp của bão để chỉ đạo ứng phó khẩn cấp với bão số 4 (bão Noru). Tại cuộc họp, người đứng đầu Chính phủ liên tục nhấn mạnh: Phải đặt mục tiêu bảo đảm an toàn tính mạng cho người dân lên trên hết.
Video điều tra: Các công ty, kho cảng... tiếp tay cho xe quá tải

Video điều tra: Các công ty, kho cảng... tiếp tay cho xe quá tải

(PLO)- Dù Bộ GTVT yêu cầu các Sở GTVT, các cơ quan trực thuộc bộ kiểm tra, kiểm soát tải trọng xe trên toàn quốc, tập trung kiểm soát các phương tiện vận tải ngay từ nơi bốc xếp hàng hóa, vật liệu nhưng các kho cảng, công ty vẫn vô tư bốc xếp hàng quá tải lên xe.