Một người tử vong tại phòng tạm giam Công an huyện

(PLO)- Người nhà cho rằng, việc anh RJ (huyện Kon Rẫy, tỉnh Kon Tum) chết trong tư thế treo cổ tại phòng tạm giam của công an huyện này có nhiều điểm bất thường cần làm rõ.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 22-9, một lãnh đạo UBND huyện Kon Rẫy (tỉnh Kon Tum), cho biết mới nhận được báo cáo của công an huyện về việc một người chết trong nhà tạm giam của Công an huyện này. Nạn nhân là anh RJ (27 tuổi, ngụ xã Đắk Tờ Re, huyện Kon Rẫy), chết trong tư thế treo cổ.

Trước đó, khoảng 21 giờ 35 ngày 18-9, anh RJ được phát hiện đã chết trong tư thế treo cổ trong nhà tạm giam. Ngay sau đó, cơ quan công an liên hệ với gia đình RJ để bàn giao thi thể về mai táng.

Người nhà anh RJ yêu cầu làm rõ nguyên nhân anh RJ tử vong. Ảnh: ĐN.

Người nhà anh RJ yêu cầu làm rõ nguyên nhân anh RJ tử vong. Ảnh: ĐN.

Theo chị Y Hyet (21 tuổi, vợ anh RJ), cho biết anh RJ bị bắt tạm giam đề điều tra về hành vi cướp tài sản. Chị Hyet kể, tối ngày 20-5, anh RJ bị một người trong xã đánh. Sau đó, anh RJ lái xe máy của người này về nhà và yêu cầu người đánh mình đến nhà xin lỗi, mới trả xe.

Đến sáng 21-5, anh RJ đem xe đi trả và hai bên giảng hòa với nhau. Đến ngày 1-7, anh RJ bị bắt để phục vụ điều tra về hành vi cướp tài sản. Ngày 9-9, TAND huyện Kon Rẫy ra quyết định đưa vụ án ra xét xử, dự kiến phiên tòa sơ thẩm sẽ diễn ra vào ngày 23-9.

Theo chị Hyet, việc chồng chị chết trong phòng giam có nhiều khuất tất. Gia đình mong rằng cơ quan chức năng sớm điều tra làm rõ nguyên nhân cái chết của chồng chị.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Thiếu niên đâm bạn tử vong rồi bỏ trốn

Thiếu niên đâm bạn tử vong rồi bỏ trốn

(PLO)- Do mâu thuẫn, xích mích, một thiếu niên dùng dao tấn công khiến người bạn mình tử vong; sau khoảng 20 phút lẩn trốn, người này đã bị lực lượng chức năng bắt giữ.