Trả hồ sơ vụ Đỗ Đăng Dư bị đánh chết trong trại giam

Sáng 24-5, TAND TP Hà Nội mở phiên xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Vũ Văn Bình (17 tuổi, trú tại thị trấn Xuân Mai, huyện Chương Mỹ, Hà Nội) về tội cố ý gây thương tích. Nạn nhân trong vụ án là Đỗ Đăng Dư (17 tuổi, trú tại Chương Mỹ, Hà Nội).

Đây là vụ án từng gây xôn xao dư luận trong tháng 10-20515 vừa qua.

Sau phần làm thủ tục và xét hỏi ban đầu, nhận thấy một số tình tiết mới trong vụ án chưa được làm rõ như: liên quan đến khoản chi phí nằm viện và điều trị của Đỗ Đăng Dư, khoản tiền này có phải do trại giam bỏ ra không, nếu đúng, quan điểm xử lý của trại về khoản tiền này ra sao,... Do đó, HĐXX quyết định trả hồ sơ vụ án yêu cầu điều tra bổ sung.

Bị cáo Vũ Văn Bình tại tòa

Theo hồ sơ, Đỗ Đăng Dư là nghi can trong một vụ trộm cắp tài sản, bị bắt tạm giam tại buồng giam C15 - Khu C (dành cho người chưa thành niên), Trại tạm giam số 3, Công an TP Hà Nội. Trong buồng tạm giam của Dư còn có ba bị can khác, gồm Vũ Văn Bình (17 tuổi), Nguyễn Nam Trường (17 tuổi) và Lê Đức Anh (17 tuổi).

Khoảng 8 giờ 30 ngày 4-10-2015, các bị can ăn sáng tại buồng tạm giam. Theo phân công, Dư phải rửa chén nhưng vì Dư rửa chén bẩn nên bị Bình gọi đến tát hai cái vào má trái Dư. Bình đứng dậy, đi sang bên phải rồi tiếp tục dùng gót chân đá liên tiếp ba cái vào đầu và trán Dư theo hướng từ trên xuống.

Sau đó, Bình đi ra phía cửa còn Dư vào nhà vệ sinh. Khoảng 5 phút sau, Dư đứng dậy thì bị trượt chân ngã xuống sàn nhà. Thấy vậy, ba bị can còn lại chạy đến đỡ, dìu đi một đoạn thì Dư bị nôn ra thức ăn và nước rồi khụy đầu gối xuống sàn.

Cùng lúc, cán bộ trại giam phát hiện tình trạng của Dư nên đã mở cửa buồng giam để đưa Dư xuống bệnh xá của trại cấp cứu.

Ngay sau đó, Dư được đưa đến BV Đa khoa Hà Đông. Do tiên lượng nặng, Dư tiếp tục được chuyển đến BV Bạch Mai, đến khoảng 18 giờ ngày 10-10 thì tử vong.

Về trách nhiệm của lãnh đạo, chỉ huy và cán bộ quản giáo Trại giam số 3, cơ quan CSĐT đã ra quyết định tách hành vi và tài liệu có liên quan để chuyển cơ quan điều tra và VKSND Tối cao điều tra xử lý theo quy định pháp luật.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Cho giao dịch đất 'cấm', bị dân bắt đền

Cho giao dịch đất 'cấm', bị dân bắt đền

(PLO)- Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk phải khắc phục hậu quả vì cho sang tên một thửa đất trong khi thửa đất này đã bị cấm giao dịch để thi hành án.