Mua xe ô tô mới giống như một trải nghiệm 'địa ngục'

Theo các chuyên gia, những người mua ô tô mới thường có suy nghĩ phấn khích chỉ ước mong đến showroom để say mê ngắm xe và tìm hiểu về nó, cho đến khi bước chân vào đại lý bán xe mới thấy đó là địa ngục.
Lý do, họ không biết bắt đầu từ đâu để quyết định mua xe. Tuy nhiên, có các cách là một khung nền để lựa chọn chính xác chiếc xe phù hợp.
Đầu tiên hãy xem xét đến tài chính vì nó quyết định bạn có khả năng mua dòng xe đẳng cấp đến đâu. Nếu không đủ tiền, các đại lý thường đưa ra các khoản cho vay trả góp trong một khoảng thời gian. Đây cũng là yếu tố giúp bạn tiệm cận chiếc xe ưa thích nhưng tài chính chưa đủ trong hiện tại.
Nghiên cứu thị trường vì nếu không bạn sẽ hỗn loạn trước việc nhiều mẫu xe tương tự nhưng giá khác biệt ở nhiều đại lý. Đây là lý do buộc bạn phải tìm hiểu rất kỹ trước khi quyết định mua chiếc xe thích hợp. Một cách nhanh hơn, nên tham khảo ý kiến những chuyên gia, những người mua xe trước đó để họ cho lời khuyên.
So sánh giá cả. Không phải ai cũng có đủ tiền để mua ngay chiếc xe nhiều option (tùy chọn), kiểu dáng đẹp, thương hiệu cao cấp. Một khi ngân sách không đủ buộc bạn phải làm công cụ lựa chọn giá để thu hẹp dần chiếc xe nào thích hợp nhất cho mình. Làm đúng bạn sẽ tiết kiệm rất nhiều tiền mà vẫn có chiếc xe ngon lành nhất.
Xem xét các thông số kỹ thuật xe. Đa số không hiểu lắm về kỹ thuật xe, nhưng nghe nhân viên bán hàng rao bên tai nên cuối cùng mua một chiếc xe mà nhiều tính năng không dùng đến, đồng thời quăng đi một đống tiền không mục đích. Do đó, đừng nghe mà để xác định chính xác nhất thì bạn nên chạy thử để cảm nhận những tính năng kỹ thuật chiếc xe đó có phù hợp với mình.
Theo Engineering

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm