Mùng 1, 2 Tết âm lịch, người dân giữ rác trong nhà

UBND TP.HCM vừa ban hành Kế hoạch thực hiện công tác vệ sinh công cộng phục vụ Tết nguyên đán Kỷ Hợi 2019, theo đó các đơn vị trong ngành vệ sinh được nghỉ các ngày 5, 6-2-2019 (nhằm mùng 1, 2 Tết nguyên đán). 

"UBND các quận/huyện thông báo cho người dân và hộ gia đình trên địa bàn phân loại, lưu giữ rác sinh hoạt trong nhà các ngày mùng 1, 2 Tết âm lịch" - văn bản nêu rõ.

Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị TP và các đơn vị công ích trên địa bàn các quận/huyện phải bố trí lực lượng nhân sự phù hợp với các đặc điểm của địa phương và phương tiện để duy trì công tác quét dọn, thu gom rác thải trên các tuyến đường chính nhằm đảm bảo vệ sinh mỹ quan đô thị.

UBND TP.HCM cũng cho biết sẽ huy động toàn ngành vệ sinh thành phố làm việc ngày đêm để thu gom, vận chuyển rác và xà bần phục vụ vệ sinh công cộng dịp Tết nguyên đán sắp tới. 

Những người trẻ 'bén duyên' với rác và sự hữu dụng của rác

Những người trẻ 'bén duyên' với rác và sự hữu dụng của rác

(PLO)-  Đôi khi chúng ta phải loay hoay với hàng chục túi nylon khi đi chợ mỗi ngày, đắn đo với ống hút nhựa, vò đầu bứt tóc với những bộ đồ cũ, bất lực trước núi rác nơi bạn sinh sống và đôi khi bế tắc trước những dòng sông mắc kẹt bởi xà bần, đệm mút, chai nhựa… thì ở đâu đó, có những người đang tìm cách biến chúng trở nên hữu ích hơn.