Mượn xe đi vay tiền rồi lấy luôn

Ngày 29-9, TAND quận Gò Vấp, TP.HCM tuyên phạt Trương Đức Tuấn (26 tuổi, quê Bình Phước) 18 tháng tù về tội lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.

Bị cáo Trương Quốc Tuấn tại tòa. Ảnh: H.ANH

Bị cáo khai sáng 3-6 cùng với Đặng Trường Vũ đi xe buýt từ Bình Phước tới TP.HCM và được bạn là Nguyễn Thanh Sơn gọi điện rủ uống cà phê.

Trong lúc cả nhóm ngồi tại quán ở quận Gò Vấp, Tuấn ngỏ ý mượn xe Honda Vario trị giá 45 triệu đồng để chạy tới nhà cậu mình vay tiền thì được Sơn đồng ý.

Tuấn chở Vũ đi gặp cậu nhưng không gặp được. Do cần tiền nên nảy sinh ý định chiếm đoạt xe. Chiếc xe sau đó được Tuấn bán lấy 11 triệu đồng để tiêu xài.

Được biết, với Đặng Trường Vũ, qua xác minh thì hôm 12-6 người này đã chết vì tai nạn giao thông nên cơ quan điều tra không xem xét trách nhiệm hình sự.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 10-2023

Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 10-2023

(PLO)- Quy định mức thu lệ phí đăng ký xe tại nơi tạm trú, cấp tín dụng cho người chấp hành xong án phạt tù… là những chính sách mới sẽ có hiệu lực từ tháng 10-2023.

TAND tỉnh Đắk Nông có tân chánh án

TAND tỉnh Đắk Nông có tân chánh án

(PLO)- Tân Chánh án TAND tỉnh Đắk Nông Bùi Danh Đại cam kết sẽ khách quan, công tâm trong lãnh đạo, chỉ đạo để hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao.