Kẻ trộm chơi trò ú tim với khổ chủ

Ngày 23-9, TAND quận Gò Vấp, TP.HCM tuyên phạt Nguyễn Hoàng Khanh (27 tuổi, ngụ phường 10, quận Gò Vấp) một năm chín tháng tù về hai tội trộm cắp tài sản và lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.

Bị cáo Nguyễn Hoàng Khanh tại tòa. Ảnh: H.ANH

Trước đó, chiều 28-11-2019, Khanh đến phòng trọ của chị dâu tại phường 10 để phụ dọn dẹp phòng. Tại đây, thanh niên này phát hiện trong chiếc áo khoác của bạn chị dâu treo trên cửa sổ có một điện thoại Oppo nên lén lút lấy trộm.

Do điện thoại có mật khẩu không mở được, Khanh mang đến tiệm cầm đồ nhờ chủ tiệm giữ giúp và dặn nếu ai tới đưa hơn 3 triệu đồng thì trả lại. Tiếp đó, Thanh điện thoại nói chị dâu kêu bạn mang tiền tới tiệm chuộc. Người bạn đi báo công an và tới 23-3 thì Khanh bị bắt.

Khanh còn khai hôm 21-1 mượn xe máy Yamama Mio của anh Nguyễn Hùng L để đi. Trên đường đi, Khanh gặp chủ nợ và bị đòi tiền nên mang luôn chiếc xe máy đi cầm cố được 3 triệu đồng để trả.

Chiếc xe máy không thu hồi được trị giá 6,5 triệu đồng. Tại tòa, Khanh nói trong cáo trạng anh L. yêu cầu bồi thường 12 triệu đồng thì cao quá.

HĐXX công bố đơn của bị hại có nội dung đã rút xuống còn 8 triệu đồng, Khanh đồng ý.

Đừng bỏ lỡ

Bà Phương Hằng: 'Khi bị bắt mới biết có Luật An ninh mạng'

Bà Phương Hằng: 'Khi bị bắt mới biết có Luật An ninh mạng'

(PLO)- "Thực sự mới đầu không biết bị cáo vi phạm, không biết mình vi phạm Luật An ninh mạng nên đã chủ quan, mãi đến khi bị bắt mới biết mình vi phạm. Bị cáo thực hiện hành vi như cáo trạng truy tố là do không kìm chế cảm xúc vì bản thân bị rất nhiều người xúc phạm” - bị cáo Nguyễn Phương Hằng nói trong phiên xét xử sáng nay.

Đọc thêm

Nguyễn Phương Hằng nói lời sau cùng tại phiên xét xử

Nguyễn Phương Hằng nói lời sau cùng tại phiên xét xử

(PLO)- HĐXX tuyên phạt bị cáo Nguyễn Phương Hằng 3 năm tù; Đặng Anh Quân 2 năm 6 tháng tù; Nguyễn Thị Mai Nhi, Lê Thị Thu Hà, Huỳnh Công Tân cùng nhận mức án 1 năm 6 tháng tù về tội "Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân".

Bà Nguyễn Phương Hằng bị VKS đề nghị từ 3-4 năm tù

Bà Nguyễn Phương Hằng bị VKS đề nghị từ 3-4 năm tù

(PLO)- Đại diện VKS đã đề nghị HĐXX tuyên phạt bị cáo Nguyễn Phương Hằng từ 3-4 năm tù về tội lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân.