Kẻ trộm chơi trò ú tim với khổ chủ

Ngày 23-9, TAND quận Gò Vấp, TP.HCM tuyên phạt Nguyễn Hoàng Khanh (27 tuổi, ngụ phường 10, quận Gò Vấp) một năm chín tháng tù về hai tội trộm cắp tài sản và lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.

Kẻ trộm chơi trò ú tim với khổ chủ ảnh 1
Bị cáo Nguyễn Hoàng Khanh tại tòa. Ảnh: H.ANH

Trước đó, chiều 28-11-2019, Khanh đến phòng trọ của chị dâu tại phường 10 để phụ dọn dẹp phòng. Tại đây, thanh niên này phát hiện trong chiếc áo khoác của bạn chị dâu treo trên cửa sổ có một điện thoại Oppo nên lén lút lấy trộm.

Do điện thoại có mật khẩu không mở được, Khanh mang đến tiệm cầm đồ nhờ chủ tiệm giữ giúp và dặn nếu ai tới đưa hơn 3 triệu đồng thì trả lại. Tiếp đó, Thanh điện thoại nói chị dâu kêu bạn mang tiền tới tiệm chuộc. Người bạn đi báo công an và tới 23-3 thì Khanh bị bắt.

Khanh còn khai hôm 21-1 mượn xe máy Yamama Mio của anh Nguyễn Hùng L để đi. Trên đường đi, Khanh gặp chủ nợ và bị đòi tiền nên mang luôn chiếc xe máy đi cầm cố được 3 triệu đồng để trả.

Chiếc xe máy không thu hồi được trị giá 6,5 triệu đồng. Tại tòa, Khanh nói trong cáo trạng anh L. yêu cầu bồi thường 12 triệu đồng thì cao quá.

HĐXX công bố đơn của bị hại có nội dung đã rút xuống còn 8 triệu đồng, Khanh đồng ý.