Mỹ: Bắt người có vũ trang bên ngoài dinh thự Phó Tổng thống

Đài CNN cho biết cảnh sát thủ đô Washington D.C, Mỹ đã bắt giữ một người đàn ông có vũ trang bên ngoài dinh thự Phó Tổng thống Kamala Harris hôm 17-3, hiện đang phải đối mặt với cáo buộc sở hữu vũ khí và đạn dược.

Phát ngôn viên Sở cảnh sát thủ đô cho biết "vào khoảng 12 giờ 12 phút trưa (giờ địa phương), bên ngoài dinh thự Phó Tổng thống Mỹ trên Đại lộ Massachusetts, lực lượng an ninh đã phát hiện và bắt giam một kẻ khả nghi dựa trên nguồn tin tình báo từ bang Texas”.

Hiện tại nghi phạm tên Paul Murray, 31 tuổi, sống ở TP San Antonio, Texas đang bị cảnh sát thủ đô giam giữ và buộc tội. Lực lượng cảnh sát còn thu được một khẩu súng trường và đạn dược từ xe của anh ta.

Mỹ: Bắt người có vũ trang bên ngoài dinh thự Phó Tổng thống ảnh 1

Dinh thự Phó Tổng thống Mỹ vào ngày 23-3-2017 tại thủ đô Washington D.C. Ảnh: CNN

CNN dẫn thông báo của sở cảnh sát thủ đô cho hay khẩu súng mà Murray sở hữu là một "khẩu súng trường bán tự động AR-15, cùng với 113 viên đạn chưa được đăng ký và năm băng đạn 30 viên".

Theo đó, Murray bị bắt giữ với một số tội danh như mang vũ khí nguy hiểm, mang súng trường hoặc súng ngắn ra nơi công cộng, sở hữu đạn dược chưa đăng ký và sở hữu thiết bị nạp đạn dung lượng lớn.

Cơ quan Mật vụ Mỹ trong một tuyên bố tiết lộ rằng các quan chức canh giữ lối vào dinh thự Phó Tổng thống là những người đầu tiên phát hiện và bắt giữ người đàn ông này trước khi lực lượng cảnh sát có mặt ở hiện trường.

Một quan chức của Cơ quan Mật vụ cho biết không có thành viên nào của họ có mặt tại hiện trường vào thời điểm vụ việc xảy ra.

CNN: Ông Trump bị truy tố lần hai

CNN: Ông Trump bị truy tố lần hai

(PLO)- Đài CNN dẫn một số nguồn tin cho biết cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump bị truy tố do các hành vi sai trái trong vụ giữ tài liệu mật.