Mỹ có thẩm phán liên bang gốc Việt đầu tiên

Theo tờ Los Angeles Times, tòa này có thẩm quyền đối với các vụ kháng án ở miền tây Mỹ, gồm các bang Alaska, Arizona, California, Hawaii, Idaho, Montana, Nevada, Oregon, Washington, lãnh thổ Guam và quần đảo Northern Mariana.

Mỹ có thẩm phán liên bang gốc Việt đầu tiên ảnh 1

Bà Jacqueline H.Nguyễn là người phụ nữ gốc Á đầu tiên có chân trong Tòa phúc thẩm Liên bang. Nguồn: Internet

Bà Jacqueline H.Nguyễn, người Mỹ gốc Việt, là phụ nữ châu Á đầu tiên có chân trong Tòa phúc thẩm Liên bang. Bà Nguyễn sinh ra tại Đà Lạt và cùng gia đình định cư tại Los Angeles vào năm 1975 khi mới 10 tuổi. Theo thông tin từ Nhà Trắng, bà Nguyễn lấy bằng tiến sĩ luật tại Đại học UCLA và được bổ nhiệm làm thẩm phán Tòa án quận Los Angeles năm 2002.

Khi đề cử bà Nguyễn vào vị trí trên mùa thu năm ngoái, Tổng thống Mỹ Barack Obama đã gọi bà là “người tiên phong”. Bà Nguyễn cũng tốt nghiệp trường Occidental College, nơi ông Obama từng theo học, vào năm 1987.

Theo Bằng Vy (NLĐO / Los Angeles Times, Bellingham Herald)

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Động đất: Syria thảm khốc hơn Thổ Nhĩ Kỳ

Động đất: Syria thảm khốc hơn Thổ Nhĩ Kỳ

(PLO)- Tính đến tối 8-2 (giờ VN), thương vong vì động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria lên tới hơn 11.100 người chết và gần 55.000 người bị thương, đài CNN dẫn số liệu từ hai nước.
Tổng thống Nga Vladimir Putin. Ảnh: SPUTNIK

Nga trừng phạt loạt nghị sĩ Mỹ

(PLO)- Bộ Ngoại giao Nga công bố các biện pháp trừng phạt trả đũa đối với 77 công dân Mỹ, bao gồm 33 thống đốc và thân nhân của các nghị sĩ thuộc cả hai đảng Dân chủ và Cộng hòa.