Mỹ mở đường bay trực tiếp tới Cuba

Theo Los Angeles Times, các chuyến bay Los Angeles - La Habana được thực hiện vào thứ ba hằng tuần, từ nay tới ngày 11-8, mỗi chuyến chở khoảng 150 khách.

Đây là chuyến bay chở khách du lịch đầu tiên của Mỹ tới Cuba kể từ tháng 7-2004, khi Tổng thống George W. Bush lúc đó siết chặt quy định du lịch tới Cuba. Từ năm 1962, Mỹ cấm công dân du lịch tới Cuba nhưng người Mỹ gốc Cuba có thể thăm gia đình theo quy định riêng.

Theo Cơ quan thống kê quốc gia Cuba, Mỹ hiện là thị trường du lịch thứ 10 của nước này, dù Mỹ vẫn chưa cho phép tất cả công dân Mỹ đến Cuba.

Các chuyên gia cho rằng, nếu Quốc hội Mỹ thông qua luật cho phép tất cả người Mỹ tới Cuba, Mỹ sẽ trở thành thị trường số một của Cuba. Năm 2008, Cuba đã đón 2,3 triệu du khách nước ngoài và thu 2,5 tỷ USD. Những thị trường du lịch quan trọng của Cuba là Canada, Anh, Italia, Tây Ban Nha, Đức và Pháp.

Theo H.Q ( SGGP)

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Ông Trump huỷ thoả thuận dầu mỏ với Venezuela

Ông Trump huỷ thoả thuận dầu mỏ với Venezuela

(PLO)- Tổng thống Trump huỷ thoả thuận dầu mỏ với Venezuela có từ thời người tiền nhiệm Biden, trong đó cấp giấy phép cho Tập đoàn năng lượng Mỹ Chevron khai thác ở quốc gia Nam Mỹ này.