Mỹ: Tài xế taxi trả lại 300.000 USD được thưởng 10.000 USD

Mỹ: Tài xế taxi trả lại 300.000 USD được thưởng 10.000 USD ảnh 1

Gerardo Gamboa – người tài xế đã trả lại 300.000 USD cho khách

CEO Bill Shranko của công ty taxi Yellow Checker Star nơi người lái xe trung thực trên làm việc cho biết, hành khách giấu tên đã gọi điện tới công ty để hỏi về người lái xe tìm thấy và trả lại 300.000 USD của mình.

Shranko tiết lộ thêm rằng Gerardo Gamboa, người lái xe với hơn 13 năm kinh nghiệm tại Las Vegas, sau đó đã được người gọi điện thưởng 10.000 USD.

Trước đó, tay chơi bạc này đã bỏ quên một chiếc cặp màu nâu chứa đầy tiên mặt bên trong, sau khi Gamboa chở người khách này về khách sạn hôm thứ Hai.

Gamboa cũng không biết rằng hành khách đã bỏ quên chiếc túi cho đến khi chuẩn bị đón khách ở điểm tiếp theo và được một nhân viên khách sạn khác thông báo. Khi ông mở chiếc cặp ra, ông đã lôi ra được khoảng 50.000 USD tiền mặt.

“Tất cả đều là tờ 100 USD. Tôi nói: ‘Ôi, Chúa ơi! Có rất nhiều tiền ở đây”, Gamboa kể lại. “Vậy là tôi bỏ lại tiền vào túi và ngay lập tức gọi cho tổng đài”.

Gamboa cho biết đã thông báo ngay cho tổng đài và đề nghị vị hành khách tiếp theo làm chứng rằng ông không hề lấy một đồng nào từ chiếc túi.

“Tại sao à? Bởi vì nó không thuộc về tôi”, vị tài xế trung thực khẳng định với kênh KSNV. “Tôi chỉ muốn làm điều đúng đắn”.

Ngoài số tiền thưởng 10.000 USD từ vị khách để quên cặp tiền, Gamboa còn được công ty trao giải Lái xe của năm kèm theo 1000 USD tiền thưởng và một bữa tối cho hai người tại một nhà hàng hạng sang.

Theo Thanh Tùng (Dân trí / NBC)

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Ấn Độ muốn đổi tên nước?

Ấn Độ muốn đổi tên nước?

(PLO)- Chính quyền Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi dường như muốn đổi tên nước này thành “Bharat” để tách Ấn Độ khỏi quá khứ thuộc địa.