Năm 2020, Chủ tịch Đà Nẵng hy vọng thành phố đạt 3 kỷ lục

Tối 24-1 (30 Tết), Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ đến thăm một số đơn vị, địa phương nhằm động viên, chúc Tết.

Tại UBND xã Hòa Khương (huyện Hòa Vang), ông Phạm Nam Sơn, Chủ tịch UBND huyện Hòa Vang, cho hay nhiều người dân địa phương đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc thời gian qua cho thu nhập khá.

Chủ tịch Đà Nẵng tặng quà của UBND TP cho UBND xã Hòa Khương nhân dịp Tết Nguyên đán. Ảnh: TẤN VIỆT

Theo lãnh đạo xã Hòa Khương, đây là địa bàn tương đối phức tạp về tình hình an ninh trật tự. Đặc biệt, nghĩa trang Hòa Khương có lượng khách thăm viếng khá đông, dẫn đến nhiều vấn nạn như cò đất nghĩa trang… Tình trạng này đang từng bước được chấn chỉnh.

Chủ tịch Đà Nẵng cho hay qua theo dõi, đánh giá, tình hình an ninh trật tự tại xã Hòa Khương trong năm vừa qua cơ bản ổn định. Ông Thơ lưu ý lực lượng công an tại đây chú trọng trấn án loại tội phạm ma túy.

“Chú ý việc một số đối tượng xâm hại đất rừng, lợi dụng lấy đất rừng biến thành nghĩa địa rồi sang nhượng trái phép”, ông Thơ nói.

Chủ tịch Đà Nẵng thăm Trung tâm nuôi dưỡng trẻ mồ côi – Hội chữ thập đỏ TP. Ảnh: TẤN VIỆT

Chủ tịch Đà Nẵng cũng đến thăm Trung tâm nuôi dưỡng trẻ mồ côi – Hội chữ thập đỏ TP. Đây là nơi đang nuôi dạy 22 cháu, trong đó có bảy cháu bệnh tật. Mỗi năm, ngân sách TP hỗ trợ cho trung tâm 350 triệu đồng.

Riêng năm 2019, lãnh đạo trung tâm đã kêu gọi các mạnh thường quân hỗ trợ 750 triệu đồng, cùng khoảng 300 triệu đồng hiện vật. Hiện trung tâm có 13 cán bộ công nhân viên làm việc với mức thu nhập rất thấp.

Sau khi nghe báo cáo, Chủ tịch Đà Nẵng ghi nhận tập thể trung tâm đã có nhiều nỗ lực trong suốt 25 năm qua. Ông Thơ cũng hứa sẽ đứng ra vận động khoảng 300 triệu đồng để xây dựng các phòng ốc mới tại trung tâm nhằm tạo điều kiện nuôi dưỡng các cháu tốt hơn.

Cũng trong đêm 30 Tết, Chủ tịch Đà Nẵng đã đến thăm lực lượng cảnh sát giao thông, tổ 911 và lực lượng làm nhiệm vụ bắn pháo hoa giao thừa tại chân cầu Trần Thị Lý.

Ông Huỳnh Đức Thơ hy vọng năm 2020 TP sẽ giảm thiểu kỷ lục về tai nạn giao thông, tội phạm trộm cướp và ma túy. Ảnh: TẤN VIỆT

Tại đây, ông Thơ cho rằng nỗ lực của các lực lượng công an trong năm qua, đặc biệt là việc thành lập tổ 911 đã giúp cho Đà Nẵng yên bình hơn.

“Với đà này, tôi hy vọng năm 2020 TP sẽ giảm thiểu kỷ lục về tai nạn giao thông, tội phạm trộm cướp và ma túy. Để đạt được điều này thì nỗ lực của lực lượng công an rất quan trọng, nhất là việc tuần tra, canh gác”, ông Thơ nói.

Cận giờ giao thừa, ông Huỳnh Đức Thơ cũng đến thăm Công an phường Vĩnh Trung (quận Thanh Khê) nhằm động viên, chúc Tết và khích lệ các chiến sĩ hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao trong dịp Tết Nguyên đán cũng như trong cả năm 2020.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm