Nam sinh lãnh án tù vì ‘yêu’ học sinh lớp 7

Ngày 8-6, TAND TP Cần Thơ phúc thẩm đã chấp nhận một phần kháng cáo đối với bị cáo Trần Thanh Huyện (SN 2004), tuyên sửa án sơ thẩm, phạt bị cáo này hai năm sáu tháng tù về tội hiếp dâm người dưới 16 tuổi.

Theo đó tòa giảm nhẹ cho bị cáo được một năm tù so với bản án sơ thẩm.

Bị cáo Huyện tại tòa ngày 8-6. Ảnh: NHẪN NAM

Tại tòa, bị cáo và người giám hộ cho bị cáo kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt và xin hưởng án treo để bị cáo tiếp tục được đi học. 

Sau khi nghe tòa tuyên giảm nhẹ một năm tù mà không được án treo, mẹ bị cáo bật khóc tại tòa…

Theo bản án sơ thẩm, Huyện và em T. (SN 2006) có mối quan hệ tình cảm nam nữ. Khoảng 17 giờ 30 ngày 17-2-2019, Huyện, em T. và bốn người khác rủ nhau vào một nhà trọ ở quận Bình Thủy để thuê phòng uống rượu.

Cả nhóm thuê chung một phòng, pha nước tăng lực với rượu để uống. Uống một lúc thì có hai người về trước còn lại hai cặp nam, nữ ở lại, trong đó có Huyện và em T.

Khi bị cáo Huyện và em T. đang thực hiện hành vi giao cấu thì nghe có tiếng ồn ào bên ngoài do có mẹ T. đến tìm… Sau đó, công an phường đến mời tất cả về làm việc.

Tại tòa, bị cáo khai đã nghỉ học hơn một năm, khi đó mới học tới lớp 8 (bị cáo lớn tuổi hơn các bạn cùng lớp). Khi sự việc xảy ra thì bị hại đang là học sinh lớp 7.

Xử sơ thẩm vào tháng 3, TAND quận Bình Thủy phạt bị Huyện ba năm sáu tháng tù về tội hiếp dâm người dưới 16 tuổi.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm