Nam sinh lớp 11 bị hàng chục người đuổi chém

Ngày 17-6, ông Nguyễn Thanh Tiệp, Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Long An, cho biết đã nhận được báo cáo của Ban giám hiệu Trường THPT Võ Văn Tần (huyện Đức Hòa) về vụ học sinh lớp 11 của trường bị chém.

Nam sinh lớp 11 bị hàng chục người đuổi chém  ảnh 1

Đoạn đường nơi nam sinh lớp 11 bị nhóm người truy sát chém trọng thương (Ảnh: CTV)

Trước đó, khoảng 17 giờ chiều 12-6, trên đường đi học về nhà ở xã Hựu Thạnh, em Lê Tr. (học sinh lớp 11 trường THPT Võ Văn Tần) bị hơn 10 thanh niên cầm hung khí chặn lại.

Tr. bỏ xe lao qua bên đường trốn chạy thì bị nhóm này đuổi theo chém đứt 3 gân bàn tay phải cùng nhiều vết thương trên cơ thể.

Nhóm thanh niên bỏ đi sau khi được người dân can ngăn, Tr. được đưa đi bệnh viện ở TP.HCM cấp cứu. Hiện, nạn nhân đã xuất viện và đi học trở lại.

Vụ việc đang được Công an xã Đức Hòa Hạ xác minh, điều tra làm rõ.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.