Náo nhiệt đêm hội Hallowen tại TP.HCM

Các cửa hàng đồ lưu niệm ở khắp nơi trong TP.HCM cũng nhộn nhịp khách hàng tìm mua các loại đồ hóa trang dành cho lễ hội. Theo chủ một cửa hàng bán đồ lưu niệm trên đường 3/2 (quận 10, TP.HCM), những ngày này lượng khách đến mua đồ hóa trang rất đông. Vật dụng hóa trang được giới trẻ ưa chuộng nhất là mặt nạ, áo choàng... Chiều 30-10, một nhóm học sinh tại Trung tâm Ngoại ngữ Á Châu đến mua đồ hóa trang tại đây cho biết rất nhiều học viên đã đăng ký tham gia ngày hội đón Halloween tại trường tối nay do bị thu hút bởi các hoạt động: lễ hội hóa trang, tiệc ngọt, chụp ảnh với các hình nộm, khám phá khu nhà ma...

Dọc đường Đồng Khởi, gần 50 gian hàng bày bán ngay sát vỉa hè với mặt hàng chủ yếu là mặt nạ hóa trang. Minh Nguyệt, sinh viên Trường ĐH Văn Lang, cho biết: “Mấy hôm nay, mỗi tối nhóm mình bán được gần 50 chiếc mặt nạ; tụi mình dùng chính số tiền này tổ chức vui chơi với nhau”.

Náo nhiệt đêm hội Hallowen tại TP.HCM ảnh 1

Các bạn trẻ chụp ảnh lưu niệm chuẩn bị cho đêm hội Halloween. Ảnh: K.HUY

Hòa trong không khí lễ hội, một nhóm sinh viên năm cuối ĐH Kiến trúc TP.HCM đã tổ chức vẽ mặt trước khu vực Nhà thờ Đức Bà (quận 1, TP.HCM). Khách hàng của nhóm đa số là các bạn trẻ, thiếu nhi. “Tụi mình vừa tổ chức chơi Halloween, vừa kết hợp vẽ mặt để kiếm thêm chút thu nhập. Giá vẽ nguyên mặt là 80.000 đồng, nửa mặt là 60.000 đồng và vẽ một phần mắt là 30.000 đồng…” - Linh, một sinh viên trong nhóm, nói.

Trong chương trình Hội sách Phương Nam tại Cung văn hóa Lao Động, ngoài việc được mua sách với giá ưu đãi, đêm 30-10, các bạn trẻ còn được tham dự đêm hội hóa trang diễn ra tại chính không gian hội sách.

Nhiều nhà hàng, khách sạn, quán cà phê… ở trung tâm TP cũng tổ chức nhiều hoạt động hướng tới ngày Halloween để thu hút khách. Một nhà hàng ở quận 1, TP.HCM đã tổ chức đêm hội Halloween với gần 40 món ăn mang hình thù kinh dị, được phục vụ bởi những những nhân viên hóa trang thành ma…

K.HUY