Nepal mở cửa các di tích trở lại

Buổi lễ đánh dấu sự kiện này đã được tổ chức tại quảng trường Durbar ở Bhaktapur cách trung tâm Kathmandu 12,6 km (ảnh).

UNESCO lo ngại Nepal mở cửa đón du khách quá sớm vì các di tích vẫn còn trong tình trạng tạm bợ. Ông Christian Manhart, Giám đốc UNESCO ở Nepal, nhận xét: “Có nguy cơ sập nhà. Trên quảng trường Durbar, toàn bộ một mặt tiền vẫn có thể sập. Chúng ta không thể để người đi bên dưới đó được đâu”.

Tuy vậy, Tổng Giám đốc Cục Khảo cổ (Bộ Du lịch Nepal) Bhesh Narayan Dahal khẳng định với hãng tin AFP: “Nepal đã an toàn, bạn đừng lo”. Ông khẳng định mở cửa các di tích trở lại không phải là quá sớm vì cần đón đầu mùa du lịch cao điểm vào giữa tháng 9 và tháng 11. Ông nhấn mạnh: “Nếu du khách đánh giá Nepal an toàn thì họ sẽ đến thôi”.

AFP ghi nhận hằng ngày tại Nepal vẫn còn rung lắc do dư chấn. Gạch đá từ các công trình kiến trúc bị hư hại vẫn còn vương vãi khắp nơi. Trận động đất ngày 25-4 đã tàn phá một phần di sản văn hóa, đặc biệt là ba cố cung ở quảng trường Durbar tại Kathmandu, Patan và Bhaktapur. Hơn 8.700 người thiệt mạng trong động đất.

TNL

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Trải nghiệm 'Một ngày làm Tổng Lãnh sự'

Trải nghiệm 'Một ngày làm Tổng Lãnh sự'

(PLO)- Sự kiện “Một ngày làm Tổng Lãnh sự” do tổng lãnh sự quán 5 nước Pháp, Anh, Canada, Đức và Mỹ phối hợp tổ chức đã tạo cho các bạn trẻ cơ hội được cất lên tiếng nói về bình đẳng giới.

Xung đột Israel-Hamas 4-3: Israel không kích giết đặc vụ cấp cao Hamas

Xung đột Israel-Hamas 4-3: Israel không kích giết đặc vụ cấp cao Hamas

(PLO)- Xung đột Israel-Hamas ngày qua tiếp tục nóng; Israel công kích giết chết đặc vụ cấp cao của Hamas; Israel công bố kết quả điều tra sơ bộ về vụ gần 900 dân thường Gaza thương vong khi chờ viện trợ; Thỏa thuận ngừng bắn lại gặp khó; Houthis tuyên bố sẽ tiếp tục đánh chìm tàu ​​Anh.

Ông Medvedev: Đức đang chuẩn bị gây chiến với Nga

Ông Medvedev: Đức đang chuẩn bị gây chiến với Nga

(PLO)- Phó chủ tịch Hội đồng An ninh Nga Dmitry Medvedev cho rằng Đức đang chuẩn bị gây chiến với Nga, sau khi có nghi vấn lộ đoạn ghi âm được cho là các sĩ quan Đức bày mưu giúp Ukraine đánh cầu Crimea.