Nga lên tiếng về các đợt pháo kích mới nhất vào lãnh thổ Ukraine

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Bộ Quốc phòng Nga cho biết các cuộc tấn công tên lửa mới nhất của quân Nga vào Ukraine ngày 14-1 đã đánh trúng “tất cả các mục tiêu được chỉ định”. Thông báo đưa ra sau khi Kiev báo cáo hàng chục người chết nghi do các đợt pháo kích của Moscow.

Đài RT dẫn thông báo của Bộ Quốc phòng Nga ngày 15-1 cho biết các cuộc tấn công tên lửa mới nhất của quân Nga vào Ukraine ngày 14-1 đã đánh trúng “tất cả các mục tiêu được chỉ định”.

Thông báo của Bộ Quốc phòng Nga viết: “Vào ngày 14-1, một cuộc tấn công tên lửa đã được thực hiện nhằm vào hệ thống chỉ huy và kiểm soát quân sự của Ukraine cùng các cơ sở năng lượng liên quan. Tất cả các mục tiêu đã bị bắn trúng”.

Nga lên tiếng về các đợt pháo kích mới nhất vào lãnh thổ Ukraine ảnh 1

Nhân viên cứu hộ làm việc tại khu chung cư bị sập nghi do pháo kích ở TP Dnipro (Ukraine) ngày 15-1. Ảnh: REUTERS

Thông báo được đưa ra sau khi giới chức Ukraine cáo buộc lực lượng Nga hôm 14-1 đã pháo kích vào các cơ sở hạ tầng ở thành phố Dnipro, miền trung Ukraine. Đợt tấn công làm sập một tòa chung cư khiến 30 người chết, hơn 30 người bị thương và khoảng 40 người còn mắc kẹt dưới đống đổ nát, theo hãng tin Ukrinform.

Hoạt động cứu hộ tại Dnipro vẫn đang diễn ra. Thị trưởng thành phố - ông Borys Filatov cho biết: “Cơ hội cứu sống những người mắc kẹt lúc này là rất thấp.Tôi nghĩ số người chết sẽ lên đến hàng chục người”.

Theo RT, Moscow đã tăng cường các cuộc tấn công nhằm vào cơ sở hạ tầng của Kiev từ đầu tháng 10-2022 với lý do Ukraine liên tục phá hoại trên đất Nga. Phía Kiev phủ nhận các cáo buộc này.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Động đất: Syria thảm khốc hơn Thổ Nhĩ Kỳ

Động đất: Syria thảm khốc hơn Thổ Nhĩ Kỳ

(PLO)- Tính đến tối 8-2 (giờ VN), thương vong vì động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria lên tới hơn 11.100 người chết và gần 55.000 người bị thương, đài CNN dẫn số liệu từ hai nước.
Thủ tướng Áo Karl Nehammer. Ảnh: GETTY IMAGES

Áo yêu cầu tăng cường bảo vệ biên giới EU

(PLO)- Thủ tướng Áo Karl Nehammer cảnh báo sẽ chặn tuyên bố của Hội nghị thượng đỉnh Hội đồng châu Âu về vấn đề di cư nếu khối này không tăng cường bảo vệ biên giới.