Nga lên tiếng về các đợt pháo kích mới nhất vào lãnh thổ Ukraine

(PLO)- Bộ Quốc phòng Nga cho biết các cuộc tấn công tên lửa mới nhất của quân Nga vào Ukraine ngày 14-1 đã đánh trúng “tất cả các mục tiêu được chỉ định”. Thông báo đưa ra sau khi Kiev báo cáo hàng chục người chết nghi do các đợt pháo kích của Moscow.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Đài RT dẫn thông báo của Bộ Quốc phòng Nga ngày 15-1 cho biết các cuộc tấn công tên lửa mới nhất của quân Nga vào Ukraine ngày 14-1 đã đánh trúng “tất cả các mục tiêu được chỉ định”.

Thông báo của Bộ Quốc phòng Nga viết: “Vào ngày 14-1, một cuộc tấn công tên lửa đã được thực hiện nhằm vào hệ thống chỉ huy và kiểm soát quân sự của Ukraine cùng các cơ sở năng lượng liên quan. Tất cả các mục tiêu đã bị bắn trúng”.

Nhân viên cứu hộ làm việc tại khu chung cư bị sập nghi do pháo kích ở TP Dnipro (Ukraine) ngày 15-1. Ảnh: REUTERS

Nhân viên cứu hộ làm việc tại khu chung cư bị sập nghi do pháo kích ở TP Dnipro (Ukraine) ngày 15-1. Ảnh: REUTERS

Thông báo được đưa ra sau khi giới chức Ukraine cáo buộc lực lượng Nga hôm 14-1 đã pháo kích vào các cơ sở hạ tầng ở thành phố Dnipro, miền trung Ukraine. Đợt tấn công làm sập một tòa chung cư khiến 30 người chết, hơn 30 người bị thương và khoảng 40 người còn mắc kẹt dưới đống đổ nát, theo hãng tin Ukrinform.

Hoạt động cứu hộ tại Dnipro vẫn đang diễn ra. Thị trưởng thành phố - ông Borys Filatov cho biết: “Cơ hội cứu sống những người mắc kẹt lúc này là rất thấp.Tôi nghĩ số người chết sẽ lên đến hàng chục người”.

Theo RT, Moscow đã tăng cường các cuộc tấn công nhằm vào cơ sở hạ tầng của Kiev từ đầu tháng 10-2022 với lý do Ukraine liên tục phá hoại trên đất Nga. Phía Kiev phủ nhận các cáo buộc này.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm