Nga nhắn gửi các nước tham gia hội nghị hoà bình Ukraine

(PLO)- Phát ngôn viên Điện Kremlin - ông Dmitry Peskov nói rằng Hội nghị hoà bình Ukraine không tập trung tìm cách đạt được hòa bình cho cuộc chiến giữa Moscow và Kiev hiện nay.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 15-6, phát ngôn viên Điện Kremlin - ông Dmitry Peskov nói rằng Hội nghị hoà bình Ukraine sẽ không tập trung vào tìm ra giải pháp để đạt được hòa bình do các đề xuất mà Nga đưa ra không được đưa vào chương trình nghị sự, đài RT đưa tin.

Hội nghị diễn ra tại khu nghỉ dưỡng Burgenstock (Thụy Sĩ) trong 2 ngày 15 và 16-6, với khoảng 100 đoàn đại biểu tham gia. Nga không được mời tham dự hội nghị.

Ông Peskov cho biết Nga "không có gì để nói" với những người tham gia Hội nghị hòa bình Ukraine.

Hội nghị hoà bình Ukraine
Phát ngôn viên Điện Kremlin Dmitry Peskov. Ảnh: TASS

"Chúng tôi không có gì để nói với họ, chúng tôi muốn gặp lại họ tại một sự kiện có ý nghĩa và triển vọng hơn. Vấn đề hòa bình ở Ukraine không được thảo luận ở hội nghị hoà bình Ukraine, mà thay vào đó là các vấn đề nhân đạo và bán nhân đạo" - ông Peskov nói.

Ông Peskov cũng nhắc lại những tuyên bố trước đó rằng các cuộc đàm phán kiểu này không thể mang lại giải pháp hòa bình cho cuộc xung đột nếu không có sự tham dự của Nga.

Phía Ukraine chưa lên tiếng về bình luận của ông Peskov.

Hồi tháng 3, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova nói rằng sự kiện này có thể chỉ tập trung vào lập trường của Ukraine và thúc đẩy cái gọi là "công thức hòa bình" của Tổng thống Ukraine - ông Volodymyr Zelensky, đồng thời nhấn mạnh rằng công thức đó đi ngược lại lợi ích của Nga.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm