Nga xuất hiện nạn trộm ... máy bay

Hãng thông tấn TASS của Nga đưa tin một số kẻ chưa xác định danh tính đã lấy trộm hai chiếc máy bay “cỡ nhỏ” từ thị trấn Ishim, thuộc trung tâm hành chính Tyumen Oblast, Siberia.

Nga xuất hiện nạn trộm ... máy bay ảnh 1

Hai máy bay hạng nhẹ, trong đó có máy bay Yak-52 đã bị lấy trộm. (Ảnh: IBTimes)

Hai chiếc máy bay này thuộc sở hữu của một câu lạc bộ bán quân sự không quân Nga DOSAAF. Một trong 2 chiếc máy bay bị lấy trộm mang số hiệu Yak-52 buộc phải hạ cánh khẩn ở thành phố Yalutorovsk vì lý do kỹ thuật. Trong khi đó, chiếc máy bay GY-80-160 còn lại vẫn mất tích.

Hãng TASS đưa tin, kẻ trộm máy bay Yak-52 đã được tòng phạm là kẻ trộm máy bay GY-80-160 đón sau khi bỏ lại máy bay Yak-52 bị lỗi kỹ thuật.
Theo tin tức, giới chức Nga cho rằng chiếc máy bay mất tích được nhìn thấy lần cuối cùng khi đang bay về phía thủ đô Moscow. Sau vụ việc, tất cả sân bay ở Nga đều đặt trong tình trạng cảnh báo. Vụ việc đang được điều tra làm rõ.
Tình hình Nga - Ukraine diễn tiến khó lường

Tình hình Nga - Ukraine diễn tiến khó lường

(PLO)- Xung đột Nga - Ukraine ngày càng diễn tiến khó lường sau khi bốn tỉnh Ukraine kết thúc trưng cầu dân ý với kết quả đồng ý sáp nhập vào Nga; trong khi đó, Liên Hợp Quốc và phương Tây bác kết quả trưng cầu.
Nóng Nga-Ukraine 29-9: Phương Tây có loạt động thái ‘rắn’ sau trưng cầu dân ý, giao tranh căng thẳng ở Donetsk

Nóng Nga-Ukraine 29-9: Phương Tây có loạt động thái ‘rắn’ sau trưng cầu dân ý, giao tranh căng thẳng ở Donetsk

(PLO)- Nga đẩy mạnh tiến công, quyết tâm kiểm soát toàn bộ tỉnh Donetsk, Ukraine đẩy lùi quân Nga ở nhiều khu định cư trong tỉnh; lãnh đạo 4 tỉnh trưng cầu dân ý đã đến Moscow thảo luận việc sáp nhập vào Nga; Mỹ, châu Âu chuẩn bị áp thêm lệnh trừng phạt mới lên Nga liên quan trưng cầu dân ý, Nga nói không quan tâm.